Tuyệt chiêu dùng hạt gấc chữa viêm khớp

Share
Tuyệt chiêu dùng hạt gấc chữa viêm khớp
5 (100%) 1 vote

Tuyệt chiêu dùng hạt gấc trị đau khớp, viêm khớp hiệu quả: Theo kinh nghiệm từ xa xưa, dùng hạt gấc chữa trị đau và viêm khớp rất tốt. Nhiều ý kiến cho rằng đây là phương pháp dễ thực hiện mà hiệu quả mang lại cũng cao. Cùng tìm hiểu qua bài viết này:

dùng hạt gấc trị đau khớp, viêm khớp hiệu quả

Trị bệnh đau khớp bằng hạt gấc

Tác dụng của hạt gấc

Theo y học cổ truyền, nhân hạt gấc có tính ôn, vị đắng, hơi ngọt, hơi độc, tác dụng chữa các bệnh mụn nhọt, lở loét, sưng tấy, ứ huyết, chữa chấn thương.

Nhân hạt gấc màu vàng và chứa nhiều chất như: lipit, vitamin, gluxit, xenlulo, các men phốt pho… những chất này có tác dụng trị đau khớp rất hiệu quả, làm giảm hiện tượng đau, giảm viêm khớp.

Cách làm thuốc trị đau khớp bằng hạt gấc

Cần 50 hạt gấc chín, rửa sạch, để ráo nước, đem nướng hoặc rang hạt gấc đến khi khô giòn. Dùng dao tách vỏ, giã dập hạt rồi cho vào bình đổ ngập bình bằng rượu trắng, đạy kín. Ngâm trong vòng 1 ngày là có thể sử dụng được. Bài thuốc này có thể trị đau răng, họng, chữa chảy máu răng, miệng lưỡi… (ngậm một ngụm rượu trong vòng 30 phút mỗi sáng và chiều). Không được nuốt vì hạt gấc có độc.

Trị đau khớp: Mỗi lần dùng, chỉ lấy 1 lượng nhỏ thấm vào khăn rồi xoa lên các khớp bị đau nhức. Tác dụng giảm đau, giảm viêm trong nửa giờ. Và không bôi lên vết thương hở.

trị đau khớp bằng hạt gấc

Đem nướng hoặc rang hạt gấc đến khi khô giòn

rượu hạt gấc chữa viêm khớp

Hạt gấc ngâm rượu

Tác dụng chữa bệnh khác từ hạt gấc

1. Chữa bệnh trĩ:

Dùng hạt gấc giã nát, trộn với giấm, lấy vải bọc lại dùng để đắp hậu môn qua đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần.

2. Chữa bướu hạch:

Hạt gấc bỏ vỏ, rang khô, giã hoặc tán thành bột, dùng để uống, mỗi lần uống bằng 1 thìa cà phê, 3 lần/ngày, dùng liên tục trong 5 ngày.

3. Chữa sưng vú:

Hạt gấc bỏ vỏ, sao vàng, tán thành bột, dùng để uống dần, mỗi lần uống lượng bằng 1 thìa cà phê, 2 lần/ngày, dùng liên tục trong 5 ngày.