Thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già

Share
Thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già
5 (100%) 1 vote

Đau nhức xương khớp là một bệnh xảy ra phổ biến ở người già. Sự tổn thương đến các khớp xương khiến cho người già thường bị nhức mỏi, khó vận động và di chuyển. Cùng tìm hiểu thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già

Thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già

Nguyên nhân đau nhức xương khớp ở người già

  • Tuổi tác: tuổi cao là nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng đau nhức xương khớp ở người già. Do bị lão hóa xương khớp cộng với khi tuổi cao các khớp xương bị cứng lại, chất nhầy ở các khớp xương khô khiến nhiều người bị đau nhức xương khớp.
  • Béo phì: người già cũng là đối tượng ít vận động nên có khả năng béo phì và thừa cân cao. Mà đây lại là một trong những kẻ thù của bệnh xương khowpr bởi cân nặng đè lên cột sống và chèn ép khiến người bệnh bị đau nhức xương khớp.
  • Thời tiết: thời tiết thay đổi đột ngột khiến các chất nhầy của các khớp xương bị sụt giảm gây ra tình trạng đau nhức xương khớp ở người già.

Thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già

Thuốc tây y: thuốc giảm đau có tác dụng giảm đau nhanh chóng tình trạng đau nhức xương khớp ở người già. Tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng. Ngoài tác dụng giảm đau nhanh thì thuốc giảm đau nếu sử dụng nhiều có thể người bệnh sẽ nhờn thuốc hoặc gây ra một số tác dụng phụ .

Thuốc đông y: rất nhiều người hiện nay sử dụng bài thuốc đông y để chữa bệnh đau nhức xương khớp ở người già.  Đặc điểm chung của các bài thuốc đông y là có hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ với người bệnh tuy nhiên người bệnh cần phải kiên trì sử dụng.

  • Chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt: cách làm vô cùng đơn giản: lá lốt phơi khô và sắc với 2 bát nước. Khi còn ½ bát nước bỏ ra uống khi còn ấm. Uống một liệu trình khoảng 10 ngày sẽ có tác dụng đối với bệnh đau nhức xương khớp ở người già.
  • Hoặc với những người bệnh đau nhức xương khớp có thể tìm hiểu qua bài thuốc Thái y phục cốt vương có tác dụng chữa đau xương khớp rất tốt.

Ngoài việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp ở người già bằng thuốc thì nên có chế độ dinh dưỡng đặc biệt với người bệnh:

  • Bổ sung nhiều vitamin C cho người bệnh bằng cách ăn nhiều rau xanh và ăn hoa quả.
  • Các loại ngũ cốc bổ sung nhiều dưỡng chất và chống oxy hóa cho hệ xương khớp.
  • Các loại gia vị như gừng, tỏi…có tính kháng viêm rất tốt.
  • Vận động với những bài tập nhẹ nhàng sẽ có tác dụng đối với người bệnh trong việc lưu thông máu và giảm đau nhức.