Thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp

Share
Thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp
5 (100%) 1 vote

Chào bác sĩ của Trung tâm Nam dược. Tôi có câu hỏi mong các bác sĩ tư vấn giúp. Mẹ tôi năm nay ngoài 60 tuổi, thời gian gần đây bà hay bị đau nhức đầu gối, kèm theo hiện tượng khớp gối bị cứng, đi lại trở nên khó khăn hơn. Mỗi khi đứng lên ngồi xuống hay di chuyển là thấy đau, đầu gối phát ra tiếng kêu rắc rắc. Tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy những triệu chứng này khá giông với bệnh khô khớp gối. Các tài liệu trên mạng cũng khuyên sử dụng sản phẩm thuốc tăng chất nhờn cho khớp nhưng tôi phân vân không biết chọn loại thuốc tăng cường chất nhờn cho khớp gối nào hiệu quả và an toàn với sức khỏe của mẹ. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Chân thành cảm ơn!

thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp gối của mỹ an toàn

Ảnh minh họa

 

Chuyên khoa chữa bệnh xương khớp trả lời:

Chào bạn!

Đầu gối kêu răng rắc là hiện tượng lành tính không quá nguy hiểm, nhưng nếu kèm theo các triệu chứng đau, cứng khớp, hạn chế vận động.. lời khuyên là bạn nên đưa mẹ bạn tới cơ sở, bệnh viện chuyên khoa để thăm khám. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra nguyên nhân chính xác cho tình trạng bệnh của mẹ bạn, tuyệt đối không tự ý mua thuốc làm tăng chất nhờn cho khớp.

Về tình trạng của mẹ bạn có thể là do thoái hóa khớp gây nên. Mẹ bạn đã ngoài 60, vào độ tuổi này cơ thể đã có những biểu hiện lão hóa nên cũng không loại trừ khả năng hệ xương khớp bị tổn thương, sụn khớp không còn khỏe mạnh. Vào độ tuổi này, khả năng sản xuất chất nền là collgen type II và aggrecan của cơ thể cũng giảm đi dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng cho khớp, kết hợp với quá trình vận động trong thời gian dài khiến sụn khớp bị tổn thương làm nứt nẻ, trơ trọi hai đầu xương nên đầu gối phát ra tiếng kêu kèm theo đau.

Để khắc phục tình trạng của mẹ bạn, ngoài việc sử dụng thuốc tăng chất nhờn cho khớp, điều cân thiết hơn là người bệnh cần được bổ sung dinh dưỡng nhằm sản sinh ra chất nền collagen type II, aggrecan qua đó phục hồi tổn thương ở sụn và xương dưới sụn, cải thiện đáng kể số lượng dịch khớp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp mà bạn có thể dễ dàng tìm mua cho mẹ. Trong đó có thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp của mỹ được đánh giá cao. Tuy nhiên, ở độ tuổi của mẹ bạn nên lựa chọn các sản phẩm được triết xuất từ thiên nhiên để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

Trân trọng!