Thuốc điều trị lệch đĩa đệm cột sống lưng an toàn, hiệu quả

Share
Thuốc điều trị lệch đĩa đệm cột sống lưng an toàn, hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Lệch đĩa đệm cột sống là gì? Chệch đĩa đệm cột sống có nguy hiểm không là những câu hỏi cơ bản của người mới mắc bệnh. Nhưng để tìm ra bài thuốc điều trị lệch đĩa đệm cột sống hiệu quả lại không hề đơn giản. Mời bạn đọc tìm hiểu.

Nhận biết bệnh lệch đĩa đệm cột sống

Trong suốt cuộc đời, đa số mọi người ai cũng từng bị đau lưng, đau chân,.. chỉ khác ở mức độ đau, vị trí đau và thời gian kéo dài của cơn đau khác nhau mà thôi. Trong những trường hợp đau lưng và đau chân, bệnh lệch đĩa đệm cột sống chiếm tỷ lệ khá cao.

lệch đĩa đệm cột sống

Đĩa đệm của con người có cấu trúc dạng sợi, bên ngoài là bao x ơ, bên trong là nhân nhày. Đĩa đệm có tác dụng bảo vệ cột sống, giảm xóc giúp cơ thể hoạt động nhẹ nhàng hơn.

Chệch đĩa đệm cột sống thắt lưng là tình trạng đĩa đệm nằm ở 2 đốt sống vùng lưng bị lệch khỏi vị trí ban đầu do tổn thương, lão hóa gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Bệnh lệch đĩa đệm cột sống thường bắt gặp ở người già, cơ thể suy yếu do lão hóa. Nhưng không vì thế mà người trẻ tuổi không có khả năng mắc bệnh, những đối tượng trẻ tuổi làm công việc vất vả, khuân vác quá sức cũng rất dễ gặp phải tình trạng này.

Nguyên nhân lệch đĩa đệm cột sống

Tư thế:

Đứng, ngồi, nằm sai tư thế là nguyên nhân hàng đầu gây ra các chứng bệnh liên quan đến cột sống, trong đó có bệnh lệch đĩa đệm cột sống. Tư thế xấu buộc cột sống phải hoạt động quá mức dẫn tới cong, vẹo, lệch cột sống.

Di truyền:

Chệch đĩa đệm cột sống là bệnh mang tính di truyền: do tuổi tác, di truyền hoặc mắc bệnh về cột sống bẩm sinh như gù, gai cột sống.

Thừa cân:

cân nặng ảnh hưởng đến lệch đĩa đệm cột sống

Ảnh minh họa

Trọng lượng cơ thể quá nặng là nguyên nhân làm tăng áp lực cho cột sống, ảnh hưởng trực tiếp đến đĩa đệm gây ra tình trạng lệch, cong, vẹo cột sống thắt lưng.

Nghề nghiệp:

Những người làm việc nặng, nhân viên văn phòng có nguy cơ mắc bệnh cao.

Chấn thương:

Lệch đĩa đệm cột sống do chấn thương từ bên ngoài tác động trực tiếp vào cột sống hoặc ngã ngồi đập mông xuống đất.

Sinh hoạt:

Chế độ sinh hoạt không lành mạnh, ăn uống thiếu chất khiến thiếu hụt chất nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Tuyệt đối không nên hút thuốc lá.

Dâu hiệu nhận biết chệch đĩa đệm cột sống

  • Tê, ngứa, cơ bị yếu đi ở một hoặc cả 2 bên chân.
  • Xuất hiện những cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội.
  • Đau nhức vùng thắt lưng lan dần xuống mông, chân, cảm giác tê khắp và nhức xương khớp.
  • Chân tay có cảm giác yếu dần, cầm nắm không chắc, khó khăn.
  • Có dâu hiệu giảm khả năng vận động.

Sử dụng thuốc điều trị lệch đĩa đệm cột sống

Lệch đĩa đệm cột sống lưng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị sai phương pháp. Đối với mọi loại bệnh không riêng gì lệch đĩa đệm cột sống việc tự ý áp dụng theo các bài thuốc dân gian hoặc tự ý mua thuốc về sử dụng có thể khiến bệnh tình trở nên nặng hơn.

Thuốc điều trị lệch đĩa đệm cột sống lưng được sử dụng trong mọi trường hợp bệnh nhân nên là thuốc có nguồn gốc xuất xứ cụ thể. Được nhiều người sử dụng và hiệu quả mà nó mang lại.

Giới thiệu bạn đọc bài thuốc dân gian chữa trị lệch đĩa đệm cột sống:

1. Điều trị lệch đĩa đệm cột sống bằng cây xương rồng

Chuẩn bị:

Hai nhánh cây xương rồng. Muối trắng hạt to.

điều trị lệch đĩa đệm cột sông từ cây xương rồng

Thực hiên:

Xương rồng giã dập trộn đều với muối, hơ trên bếp lửa cho nóng. Đổ hỗn hợp xương rồng và muối vào một miếng vải nhỏ đắp lên vùng lưng bị đau (không nên để quá nóng). Đắp đến khi nguội rồi lại thay cái khác đắp tiếp. Mỗi ngày đắp vài lần. Thực hiện liên tục trong khoảng 1 tháng tùy cơ địa của từng bệnh nhân.

2. Điều trị lệch đĩa đệm cột sống từ bưởi, chanh và ngải cứu

Chuẩn bị:

Vỏ bưởi, vỏ chanh (1kg), lá ngải cứu (200g) tất cả là nguyên liệu khô.

Thực hiện:

Sao khô nguyên liệu rồi ngâm với 2 đến 3 lít rượu trắng, ngâm trong 1 tháng. Dùng để uống mỗi ngày, mỗi ngày uống 1 cốc nhỏ sẽ có tác dụng giảm đau cột sống.