Trang chủ > Điều trị bằng đông y > Thuốc điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y

Thuốc điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y

Thuốc điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y
5 (100%) 1 vote

Mỗi năm, vấn đề điều trị viêm đa khớp dạng thấp cũng tiêu tốn một lượng chi phí và công sức không nhỏ của người bệnh cũng như gia đình. Quá trình phục hồi này mất thời gian rất dài nhưng chưa chắc đã khỏi. Thế nên, việc lựa chọn đúng đắn loại thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng ngay từ đầu đối với người bệnh, vừa tiết kiệm về kinh tế, lại vừa đảm bảo hơn về hiệu quả.

Thuốc điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y

Chúng ta vẫn biết, Y học hiện đại và Y học cổ truyền vẫn luôn tồn tại song song với nhau. Mỗi bên có quan niệm và định hướng điều trị riêng khác nhưng hiệu quả của cả 2 thì không ai phủ nhận được. Nhưng chúng ta vẫn có câu “Hợp thầy hợp thuốc”, không phải một phương pháp có thể áp dụng điều trị hiệu quả cho tất cả các bệnh. Đối với riêng cách trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp này, đa phần các đánh giá của người bệnh và cả các chuyên gia đều nghiêng về lựa chọn phương pháp Đông y. Tại sao lại như vậy? Chúng ta sẽ cùng phân tích điều này.

Cách điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp – Tại sao không phải là Tây y?

Sự hình thành của bệnh này kéo dài đến cả chục năm, do đó đây là một dạng bệnh mãn tính. Những triệu chứng ban đầu của bệnh khá mơ hồ và không phải ai cũng may mắn phát hiện ra sớm. Chính vì thế, việc điều trị luôn đòi hỏi sự kiên trì.

Nếu lựa chọn Y học hiện đại, người bệnh sẽ được yêu cầu kết hợp hợp chặt chẽ giữa nội khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng và ngoại khoa. Một người bệnh có thể sẽ phải trải qua các giai đoạn điều trị từ nội trú sang ngoại trú và điều dưỡng, trong suốt quá trình đó người bệnh sẽ được theo dõi rất chặt chẽ diễn biến bệnh vì có thể sẽ xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Nhìn chung, việc trị bệnh này có thể kéo dài đến cả đời, phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Điều trị nội khoa là sử dụng các loại thuốc giảm đau và thuốc chống viêm không steroid, kết hợp thêm thuốc bôi, đắp ngoài và nghỉ ngơi đầy đủ với các tư thế chuẩn để giảm đau cũng như hỗ trợ định hình cột sống. Nặng hơn, người bệnh có thể được chỉ định tiêm hoặc dùng thuốc ngăn hệ miễn dịch để hạn chế sự ảnh hưởng của hệ thống bạch cầu lên các khu vực khớp.

Vật lý trị liệu: duy trì theo các nguyên tắc: bắt đầu nhẹ nhàng, tăng mức độ và cường độ tập một cách từ từ, có nghỉ ngơi, không gắng sức, duy trì đều đặn, tập thêm một số động tác về cơ thay vì chỉ tập cho khớp (ví dụ cơ đùi, mông, lưng).

Điều trị ngoại khoa: không phải trường hợp bệnh nhân nào cũng được chỉ định phẫu thuật. Phương pháp này sẽ nhằm mục đích bóc bỏ màng hoạt dịch hoặc chỉnh hình nếu dây chằng, khớp bị trật, đứt, biến dạng; sử dụng khớp nhân tạo tùy trường hợp. Các biến chứng sau phẫu thuật cũng rất nhiều và nguy hiểm, bệnh nhân cần được theo dõi sát sao.

Cách điều trị viêm đa khớp – Nên là Đông y sẽ tốt hơn

Tại sao lại khuyên lựa chọn phương pháp Đông y làm cách điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp? Bởi những ưu điểm mà Đông y mang lại được liệt kê đến cụ thể như sau:

Điều trị một cách an toàn, các loại thuốc trị viêm đa khớp theo Đông y đều có thể được dùng trong thời gian dài mà không phải lo về biến chứng, tác dụng phụ…

Quan niệm và hướng chữa tích cực hơn, đó là tìm và tác động sâu vào phần căn nguyên gây bệnh, từ đó chữa từ gốc chữa lên, như thế sẽ mang lại hiệu quả sâu, duy trì lâu, tức là đã chữa khỏi thì hiệu quả đáng tin cậy hơn thuốc giảm đau (thuốc giảm đau chỉ mang lại tác dụng tạm thời, sau đó triệu chứng vẫn quay lại y như ban đầu không thuyên giảm hơn).

Riêng về thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thì Đông y có vẻ được đánh giá cao hơn Tây y, nhưng một số trường hợp người bệnh vẫn cần được kết hợp cả hai theo định hướng của bác sĩ, chuyên gia để cho kết quả tốt nhất.

Muốn trị viêm đa khớp theo Y học cổ truyền, người bệnh cần nắm được:

Phải loại bỏ được căn nguyên bên trong, chống được sự xâm nhập bất lợi từ bên ngoài có gây ảnh hưởng đến xương khớp nói chung và cột sống trung tâm nói riêng.

Phải tác động được vào các tạng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và các biểu hiện của xương khớp cùng các bộ phận liên quan (cơ gân, dây chằng, sụn, dịch bao gân…) điển hình là gan và thận (quan niệm can chủ cân, thận chủ xương – tức là gan tác động tới gân, thận tác động tới xương).

Dùng thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp mà không chăm chỉ vận động thì cũng chẳng tác dụng là bao, chỉ phí hoài thuốc thang.

Dùng thuốc mà không tránh được rượu bia, thuốc lá, thức ăn có hại thì cũng chẳng thuốc gì chữa cho khỏi được.

Dùng thuốc là phải kiên trì, đến thuốc Tây mạnh vậy mà còn tốn nhiều thời gian, thuốc Nam chậm hơn nên lại càng cần sự nhẫn nại hơn. Vì thuốc Nam an toàn nên dùng được dài ngày mà không lo, còn thuốc Tây thì khác, nhiều biến chứng lại chống chỉ định nhiều trường hợp, không nên dùng quá nhiều.

Thế nên, lời khuyên mà nhiều bác sĩ, chuyên gia dành cho bệnh nhân khi muốn điều trị viêm đa khớp dạng thấp đó là đi theo Đông y an toàn, thân thiện hơn với sức khỏe, mà hiệu quả thì cũng tốt hơn do giải quyết được sâu đến gốc rễ vấn đề.

Chọn thuốc trị viêm đa khớp của Đông y loại nào mới là tốt?

Thị trường thuốc Đông y cũng phát triển và đa dạng vô cùng. Các bài thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp có rất nhiều, nhưng đương nhiên không phải loại nào cũng tốt, cũng đi đúng theo quan niệm điều trị Y học cổ truyền.

Thái Y Phục Cốt Vương là một trong những bài thuốc nổi tiếng và được đánh giá cao trong Đông y. Đặc biệt, bài thuốc này đã được đơn vị nghiên cứu Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đưa vào bào chế theo hình thức đơn giản hóa, vô cùng thuận tiện cho việc sử dụng.

thái y phục cốt vương điều trị đau nhức, viêm xương khớp

Ảnh minh họa: Bài thuốc Thái y Phục cốt vương điều trị đau nhức, viêm xương khớp

Bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương được chia thành 3 phần với 3 dạng bào chế, 3 cách dùng và 3 công dụng hỗ trợ tối đa để tạo nên hiệu quả điều trị cao nhất:

Hoạt Cốt Hương (Thuốc nước, tinh chất xoa bóp)

Công dụng: Giảm đau, thông kinh hoạt lạc, tăng liên kết các bộ phận cấu tạo xương khớp, tái tạo cơ sụn.

Cách dùng: Xoa bóp tại vị trí xương khớp bị đau mỗi ngày 2 – 3 lần.

Hoạt Huyết Bổ Thận (Viên cao hoàn dẻo)

Công dụng: Bổ thận, lọc huyết, tăng cường gân cốt; Giảm đau, tiêu trừ phong thấp, lợi thủy, loại nguyên nhân gây bệnh; Thông kinh hoạt lạc, hành khí hoạt huyết.

Cách dùng: Dùng sau bữa tối hằng ngày, pha 1 viên vào 200ml nước sôi, uống khi còn ấm.

Ích Can Hoàn (Viên uống hoàn cứng)

Công dụng: Bổ gan, thanh nhiệt giải độc, tăng cường thải loại các yếu tố ngoại nhân xâm nhập; Trị phù nề, sưng viêm, lương huyết, chống dị ứng.

Cách dùng: Dùng sau bữa trưa hằng ngày, uống 1/3 gói thuốc với nước lọc.

Liệu trình sử dụng Thái Y Phục Cốt Vương để điều trị viêm đa khớp dạng thấp kéo dài từ 2 – 6 tháng, đương nhiên còn phụ thuộc nhiều vào khả năng đáp ứng hấp thu thuốc và tình trạng bệnh lý của mỗi bệnh nhân.

Lựa chọn thuốc điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y là hướng đi đúng đắn và an toàn hơn cho sức khỏe khi xét đến điều kiện lâu dài. Người bệnh nên tìm hiểu kỹ các loại thuốc để có quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.

Liên hệ tư vấn:

SĐT: (024) 22 69 16 16

Hotline: 0916 36 12 28

thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp trị viêm đa khớp
cách trị bệnh viêm đa khớp điều trị viêm đa khớp
cách điều trị bệnh viêm đa khớp cách điều trị viêm đa khớp
cách điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp thuốc trị viêm đa khớp
điều trị viêm đa khớp dạng thấp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *