Phụ nữ đau xương cụt khi ngồi lâu coi chừng vô sinh!

Share
Phụ nữ đau xương cụt khi ngồi lâu coi chừng vô sinh!
2 (40%) 1 vote

Không ít phụ nữ thường xuyên bị làm phiền bởi chứng đau xương cụt chủ yếu biểu hiện khi họ ngồi lâu một chỗ. Nguyên nhân đau xương cụt khi ngồi lâu thì có rất nhiều nhưng đối với phụ nữ nên thật thận trọng với các bệnh phụ khoa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và nguy cơ vô sinh, thậm chí tử vong nếu không điều trị sớm.

Nguyên nhân gây đau xương cụt khi ngồi lâu thường gặp

dau-xuong-cut-khi-ngoi-lau

Nguyên nhân đau xương cụt khi ngồi lâu

  • Ngồi quá lâu, sai tư thế: tính chất công việc khiến bạn phải ngồi lâu trong một tư thế hoặc điều kiện ngồi kém thoải mái, vặn vẹo sẽ có thể khiến xương sống và xương cụt bị ảnh hưởng.
  • Tai nạn: một tai nạn xe cộ hoặc đơn giản là bạn bất cẩn va hông, mông vào đâu đó là nguyên nhân khiến bạn đau xương cụt.
  • Mang thai: phụ nữ mang thai hầu hết đều có triệu chứng đau xương cụt khi ngồi lâu, nguyên nhân là do khi bụng lớn dần lên, trọng lượng cơ thể sẽ dồn ra phía sau nhiều hơn nên làm tăng áp lực xương cột sống và xương chậu phải chịu đựng. Hiện tượng này biểu hiện rất rõ ràng, các mẹ bầu thường xuyên cảm thấy đau xương cụt khi ngồi xe máy, ngồi ghế… chỉ khi nằm nghỉ ngơi, đau mới thuyên giảm đôi chút.
  • Bệnh phụ khoa: viêm xương chậu, u xơ tử cung, ung thư tử cung… đôi khi cũng khiến bệnh nhân đau nhức vùng xương cụt đến không thể ngồi nổi.

Những bệnh phụ khoa gây đau xương cụt ở phụ nữ nguy hiểm như thế nào?

Mối lo lắng lớn nhất về sức khỏe đối với nữ giới hiện nay chính là những bệnh phụ khoa. Viêm nhiễm phụ khoa thông thường rất dễ bị bỏ qua, lâu dần sẽ phát triển nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

U xơ tử cung là bệnh lành tính khi có khối u xuất hiện trong tử cung của phụ nữ. Dấu hiệu nhận biết của bệnh này thường là kinh nguyệt không đều, máu kinh quá nhiều, vón cục màu thẫm, tiểu tiện nhiều… Khi khối u to lên đến một mức độ nào đấy, bệnh nhân sẽ phải tiến hành phẫu thuật.

Trong khi đó ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh gây tử vong cao nhất ở nữ giới hiện nay. Bệnh có thể xảy ra cả ở những người trẻ tuổi, nhưng chủ yếu tập trung trong độ tuổi từ 45 – 50 tuổi. Theo thống kê tại Việt Nam, cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 người được chẩn đoán mắc căn bệnh hiểm nghèo này. Ung thư cổ tử cung thường phát triển theo 4 giai đoạn, càng phát hiện sớm cơ hội điều trị càng cao hơn. Đến những giai đoạn sau, những phương pháp điều trị ung thư như hóa trị, xạ trị chỉ còn mang tính chất kéo dài sự sống được ngày nào tốt ngày ấy.

Vì đó, chị em phụ nữ không được coi thường hiện tượng đau xương cụt khi ngồi lâu, nếu cơn đau xuất hiện dày đặc và dữ dội hơn, thì nên đi khám sớm để phát hiện nguyên nhân.