Nguyên nhân dẫn đến đau nhức lưng khi uống rượu bia

Share
Nguyên nhân dẫn đến đau nhức lưng khi uống rượu bia
5 (100%) 1 vote

Đau nhức lưng khi uống rượu bia là một hiện tượng rất phổ biến. Đối tượng gặp phải chủ yếu là nam giới. Những nguyên nhân và hệ lụy nghiêm trọng của hiện tượng này có lẽ nhiều người chưa nắm được.

Theo các con số thông kê, có đến 90% nam giới trên thế giới có sở thích uống rượu hoặc thường xuyên phải sử dụng rượu bia. Những người thành đạt càng ngày càng có xu hướng sử dụng rượu bia nhiều hơn. Thực tế, rượu bia là thức uống không thể thiếu không chỉ trong các cuộc vui mà còn trong công việc của nhiều người. Và hầu như mọi người đều nắm được các tác hại của rượu bia đối với sức khỏe của họ nhưng lại không biết rằng đây chính là một nguyên nhân điển hình gây đau lưng và cũng chưa hiểu được đau nhức lưng khi uống rượu bia nguy hiểm như thế nào.

Trong rượu bia có chứa rất nhiều các chất kích thích ảnh hưởng đến hệ thần kinh và não bộ, làm giảm khả năng nhận biết, phân tích và ghi nhớ, khiến thông tin truyền trong não bộ bị chậm lại hơn so với bình thường. Thêm vào đó, rượu bia cũng có hại cho lục phủ ngũ tạng. Thậm chí chất kích thích trong các loại đồ uống này còn làm ảnh hưởng chức năng hoạt động và gây tổn thương cho các cơ quan. Nếu lạm dụng bia rượu trong thời gian dài, các cơ quan trong cơ thể sẽ bị phá hủy, làm suy giảm hệ miễn dịch nhanh chóng.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bia rượu là một trong những yếu tố tác động trực tiếp tới xương khớp, là nguyên nhân dẫn đến bệnh Gout. Người lạm dụng những loại đồ uống này sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau nhức xương khớp, tê bì chân tay. Đau nhức lưng khi uống rượu bia là một trong những hệ lụy đặc biệt điển hình có thể bị gây ra do 3 nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Dạ dày bị ảnh hưởng

Uống rượu bia gây hại cho dạ dày nói riêng và đường tiêu hóa nói chung. Chất cồn trong rượu bia sẽ làm bào mòn lớn niêm mạc dạ dày, quá nhiều có thể dẫn đến viêm loét thậm chí là thủng dạ dày. Cơn đau dạ dày thường xuất hiện ở vùng bụng sau đó sẽ lan tỏa đến vùng lưng, gây cảm giác đau nhức khó chịu.

Các bệnh về thận

Thận có nhiệm vụ đào thải độc tố cơ thể ra ngoài. Quá nhiều rượu bia được hấp thụ vào cơ thể sẽ làm thận hoạt động quá tải lâu dần sẽ bị tổn thương. Khi thận không thể hoạt động tốt, độc tố không được thải ra ngoài sẽ đọng lại hình thành sỏi thận. Các bệnh về thận sẽ gây đau nhức lưng sau khi uống rượu.

Tích tụ mỡ bụng

Uống quá nhiều rượu bia sẽ khiến mỡ tích tụ ở bụng làm trọng lượng có thể tăng lên nhưng trọng lực dồn về phía sau nên gây áp lực cho xương sống. Áp lực đè nén quá nhiều làm cho xương sống tổn thương mất đi sự déo dai, linh hoạt. Cơn đau nhức lưng khi uống rượu bia trong trường hợp này thường đau âm ỉ, đôi khi nhói lên, thậm chí đau buốt khó chịu.

Đau nhức lưng khi uống rượu bia thường không phải hiện tượng đau mỏi thông thường mà có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh lý nguy hiểm. Nếu thường xuyên gặp tình trạng này, bạn cần đi khám sớm để có phương pháp điều trị tốt nhất.