Một số món ăn chữa bệnh đau xương khớp

Share
Một số món ăn chữa bệnh đau xương khớp
Đánh giá bài viết

Bệnh đau xương khớp khi tái phát thường gây khó khăn đến cuộc sống sinh hoạt, đến công việc của con người. Để phòng tránh và giảm các cơn đau của bệnh xương khớp thì người bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lí. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số món ăn chữa bệnh đau xương khớp hiệu quả để bạn đọc có thể tham khảo.

Đọc thêm:

Nguyên nhân của bệnh đau xương khớp

Mỗi người mắc bệnh xương khớp lại có những biểu hiện và nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bệnh đau xương khớp thường xảy ra ở những người đã có tuổi cao do các nguyên nhân:

  • Sụn ở khớp xương bị thoái hóa và bị ăn mòn.
  • Thiếu chất nhờn ở các khớp xương: Khi bị thiếu chất nhờn ở xương các khớp xương có hoạt động dẫn đến việc người bệnh không hoạt động được.
  • Thiếu chất dinh dưỡng; nếu không có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, không cung cấp đủ chất cũng khiến mọi người có thể mắc bệnh viêm xương khớp, đau xương khớp.
  • Do làm việc nặng nhọc: Những công việc nặng nhọc cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến việc đau khớp.
  • Do bị chấn thương khớp: Nếu bạn đã từng bị ngã xe, bị tai nạn nhỏ cũng là một trong những nguyên do dẫn đến các khớp xương bị dãn rất đến đau sưng khớp.

Món ăn chữa bệnh xương khớp

Đọc thêm: Chữa bệnh đau nhức khớp xương không cần dùng thuốc

1. Thịt dê nấu cà rốt

món ăn chữa đau xương khớp

Thịt dê hầm cà rốt

Như một món ăn trong bữa cơm, mọi người có thể sử dụng thịt dê và cà rốt rửa sạch. Để thịt dê ngấm gia vị thì cần ướp thịt xê với gừng và một chút gia vị trước khi đổ vào chảo xào nóng. Sau đó, đem ninh thịt dê với cà rốt đến khi thịt nhừ. Sau đó, bạn có thể món ăn này vào trong nồi đất cùng với vỏ quýt và 3 chén nước, đun thật nhỏ lửa để có thể giữ được hương vị trong món ăn này. Không chỉ là một món ăn ngon mà thịt dê nấu cà rốt rất tốt để giảm đau xương khớp.

2. Bí xanh nấu xương sườn

món ăn chữa đau xương khớp

Bí xanh nấu xương sườn

Ít người có thể ngờ đến món ăn hằng ngày bí xanh với sườn lại có công dụng thần thánh chữa bệnh đau xương khớp. Cách nấu rất đơn giản, bạn có thể ninh xương trước đến khi được và đổ bí vào. Lưu ý với những người bị bệnh đau xương khớp nên ăn nhạt, không nên ăn quá mặn.

3. Thịt bò xào với lá lốt

Món ăn cũng thường xuyên được chế biến tại mỗi gia đình. Thịt bò và lá lốt sau khi rửa sạch cần ướp thịt bò với gừng, tỏi và các loại gia vị như muối, mắm,… Xào thịt bò với lửa to trước sau đó đổ lá lốt vào sau. Không chỉ cung cấp nhiều vitamin tốt cho cơ thể mà món ăn này giúp chữa bệnh đau xương khớp cực kì hiệu quả.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích với bạn đọc.