Mẹo chữa bệnh xương khớp bằng rượu tỏi

Share
Mẹo chữa bệnh xương khớp bằng rượu tỏi
4.3 (85.71%) 7 votes

Tỏi vốn dĩ là một loại gia vị xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của người Việt, nhưng có bao giờ bạn nghe thấy cụm từ “chữa bệnh xương khớp bằng rượu tỏi”. Tỏi bên cạnh là một gia vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng thì bản thân loại củ này còn có thể chữa các bệnh xương khớp một cách vô cùng hiệu quả. Thông thường, người ta chữa bệnh khớp bằng rượu tỏi, kết quả khá tích cực cũng như an toàn tuyệt đối. Việc sử dụng các loại thuốc Tây y tuy có thể mang đến những hiệu quả rất nhanh chóng nhưng lại kèm theo nó rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vậy, chữa bệnh xương khớp bằng tỏi như thế nào? Nó có dễ sử dụng không?

mẹo chữa bệnh xương khớp bằng rượu tỏi

Công dụng chữa bệnh xương khớp từ rượu tỏi

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại chữa bệnh khớp bằng rượu tỏi, trong loại củ này chắc chắn phải chứa một hàm lượng chất có ích cho việc điều trị căn bệnh này. Các nghiên cứu khoa học cho thấy trong tỏi có chứa từ 0,10 đến 0,36% tinh dầu, trong số đó có hơn 90% các hợp chất lưu huỳnh (S).

Tỏi có mùi vị đặc trưng rất dễ nhận biết, alicin là thành phần chủa yếu có trong tỏi. Nhưng thú vị là chất alicin này không có trong tỏi ngay từ đầu mà chỉ có aliin, alicin sẽ được hình thành khi chịu tác động từ enzym alinase khi giã giập. Ngoài ra, trong tỏi còn có hàm lượng vitamin và chất khoáng rất cao, có thể kể đến đầu tiên là selen…

Theo Y học cổ truyền, tỏi có tính ôn, vị cay, hơi có độc nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu nhọt, tiêu đờm, hạch ở cổ…

Với tất cả các đặc tính trên tỏi được coi như một loại thần dược tự nhiên trong quá trình điều trị giảm đau, các bệnh xương khớp. Tỏi không có tác dụng phụ, an toàn, lành tính, rất dễ sử dụng. Sử dụng tỏi để chữa bệnh xương khớp thì kết hợp với rượu thành rượu tỏi là hiệu qủa nhất, bên cạnh đó người bệnh cũng có thể sử dụng các món ăn có sử dụng tỏi, tuy nhiên rượu tỏi mang đến hiệu quả cao hơn hẳn.

mẹo chữa bệnh xương khớp bằng rượu tỏi

Cách ngâm rượu tỏi chữa bệnh xương khớp

Ngâm tỏi với rượu có đúng quy trình và kĩ thuật thì quá trình chữa bệnh xương khớp bằng rượu tỏi mới hiệu quả.  Cách ngâm rượu tỏi như sau:

Tỏi khô 40g bóc vỏ, thái nhỏ; ngâm cùng 100ml rượu trắng 45 độ trong một chai thủy tinh. Thỉnh thoảng một vài ngày lại lắc chai rượu, dần dần rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu vàng nghệ, đến ngày thứ 10 thì có thể dùng được rượu tỏi.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể dùng tỏi đen để sử dụng. Cách chế biến cũng tương tự như tỏi khô trắng nhưng hiệu quả sử dụng tỏi đen sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cách sử dụng: Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi ăn. Mỗi lần uống 40 giọt. Sau khoảng 20 ngày thì sẽ hết một chai rượu tỏi 100ml.Sau đó, người bệnh lại ngâm tiếp chai khác để sử dụng, dùng đến khi nào các cơn đau nhức xương khớp giảm hẳn thì có thể dừng không uống rượu nữa.

Nhiều người do mắc phải một số bệnh lý không thể uống hoặc không biết uống rượu thì cũng không nên quá lo lắng, mỗi ngày mỗi người chỉ sử dụng một chút xíu không đáng kể nên không ảnh hưởng tới sức khỏe. Chữa bệnh xương khớp bằng rượu tỏi là một phương pháp rất an toàn và hiệu quả, người bệnh có thể sử dụng phương pháp này mà không lo lắng bất cứ tác dụng phụ nào.

Tỏi vốn dĩ là một gia vị rất tuyệt vời, nay tỏi còn là một bài thuốc Đông y. Dùng rượu tỏi chữa bệnh xương khớp có lẽ không phải quá xa lạ nhưng để mang lại hiệu quả người bệnh phải kiên trì cũng như theo phương pháp này một cách dài lâu. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và một phương pháp điều trị an toàn hiệu quả!