Mách bạn 8 cách để không bị đau chân khi mang giày

Share
Mách bạn 8 cách để không bị đau chân khi mang giày
5 (100%) 1 vote

Đau chân khi mang giày, đặc biệt là những đôi giày mới là vấn đề của rất nhiều người. Chúng không chỉ gây ra cảm giác đau đớn khó chịu mà còn có thể khiến chân bạn phải chịu những vết thương không đáng có.

Vậy làm thế nào để không bị đau chân khi đi giày, những mẹo dưới đây sẽ giải quyết giúp bạn!

cách để không bị đau chân khi mang giày

Cách giảm đau chân khi mang giày

Mách bạn cách mang giày không đau chân

⇒ 1. Đặt một túi nước vào bên trong giày: Khi mới mua về, giày thường cứng và chưa có được độ giãn như ý muốn. Khi đó bạn có thể lấy một chiếc túi nilon, đựng nước và bỏ nó vào trong chiếc giày của bạn. Để qua đêm đến sáng hôm sau, bạn sẽ thấy đôi giày của mình mềm mại hơn đáng kể. Nhưng lưu ý là không để nước trong túi tràn ra giày nhé, nó sẽ nhanh chóng làm hỏng đôi giày của bạn.

⇒ 2. Dùng tất và máy sấy: Trước khi đi giày, bạn nên xỏ vào chân một đôi tất đã được sấy ấm rồi đi giày cho đến khi tất nguội hẳn. Bằng cách này, nhiệt độ từ đôi tất và thân nhiệt của bạn sẽ làm cho đôi giày được co giãn đáng kể. Đây là mẹo mang giày không đau chân được rất nhiều người áp dụng.

⇒ 3. Lót miếng lót silicone vào gót giày: Là một cách rất hữu ích để chữa cháy khi giày quá rộng và làm giảm đáng kể sự ma sát của gót giày vào gót chân.

⇒ 4. Dùng Urgo: Urgo không chỉ đóng vai trò là miếng dán bảo vệ vết thương mà nó còn rất hữu ích cho bạn trong trường hợp này đấy. Nếu khi mang giày bạn thấy gót chân bị sưng đỏ hoặc đau rát, hãy dán vào đúng vị trí đó một miếng urgo, chắc chắn tình hình sẽ được cải thiện đáng kể.

⇒ 5. Rắc phấn rôm vào lòng giày: Giúp cho giày khô, chân không đổ mồ hôi và tránh mùi khó chịu khi đi giày cả ngày. Ngoài ra, nó cũng làm giảm đáng kể cảm giác đau gót chân khi đi giày cho bạn. Lưu ý chỉ đổ một lượng vừa đủ để tránh lãng phí nhé.

⇒ 6. Dùng lăn khử mùi: Bên cạnh công dụng loại bỏ mùi cơ thể thì lăn khử mùi còn rất hữu ích trong việc làm giảm ma sát giữa gót chân và giày mới. Bạn có thể dùng lăn khử mùi, lăn đều lên những vùng dễ bị đau, đợi cho chúng khô rồi xỏ chân vào giày. Như vậy là bạn đã có thể tung tăng cả ngày mà không phải lo đau đớn.

⇒ 7. Nếu có thể, đừng đi giày mọi lúc mọi nơi: Nếu không phải di chuyển thì bạn nên để đôi chân của mình nghỉ ngơi bằng cách rút nó ra khỏi những đôi giày. Nếu là nhân viên văn phòng, bạn có thể mua thêm một đôi dép đi trong nhà để sử dụng.

⇒ 8. Dùng băng vệ sinh làm lót giày: Nghe có vẻ hơi kỳ quặc nhưng đây là cách làm vô cùng hiệu quả khi bạn phải di chuyển một quãng đường dài. Trong thực tế, bộ đội hành quân xa cũng rất hay sử dụng cách này vì nó giúp thấm hút mồ hôi, tạo độ êm và giảm đau chân cực tốt.

Hy vọng với những cách này, bạn sẽ không còn phải khổ sở vì tình trạng đau chân khi mang giày nữa!