Hỏi đau nhức xương khuỷu tay là bị làm sao?

Share
Hỏi đau nhức xương khuỷu tay là bị làm sao?
5 (100%) 1 vote

Xin bác sĩ cho cháu hỏi: Chào bác sĩ! Mẹ cháu năm nay 45 tuổi. Khoảng 2 tháng gần đây, mẹ cháu thường xuyên bị đau nhức xương khuỷu tay. Mà mẹ cháu không bị ngã hay làm việc nặng. Cơn đau nhiều khi đến rất nhanh, đau, nhức nhói trong khuỷu tay, nếu gập tay và ấn vào một điểm ở khuỷu tay thấy rất đau. Xin hỏi bác sĩ, mẹ cháu bị đau nhức xương khuỷu tay là bị làm sao ạ? Cách chữa trị thế nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Hỏi đau nhức xương khuỷa tay là bị làm sao?

Bác sĩ trả lời: Chào cháu, với trường hợp của mẹ cháu, theo như cháu mô tả là bị đau nhức xương khuỷu tay từ khoảng 2 tháng gần đây, thì rất có thể mẹ cháu bị viêm lồi cầu xương cánh tay. Khuỷu tay là bộ phận khớp xươn nằm giữa là cánh tay và cẳng tay. Khớp khuỷu có 3 vùng xương nhô ra, nơi đó có các gân bám vào, bên ngoài khuỷu có mỏm trên lồi cầu ngoài nơi bám các nhóm cơ duỗi cổ tay và các ngón tay. Bên trong khuỷu có mỏm trên lồi cầu trong nơi bám các nhóm cơ gập cổ tay và các ngón tay. Xung quanh các khớp vùng khuỷu có dây chằng và bao khớp. Chức năng khuỷu tay là gập duỗi và sấp ngửa cẳng tay.

Đau xương khuỷu tay có thể do những nguyên nhân:

– Vận động nặng, chấn thương khuỷu như bong gân, giãn cơ, trật khớp, gãy xương.

– Do chèn ép thần kinh trong: Thoái hoá, thoát vị đĩa đệm cộy sống cổ, chèn ép thần kinh quay, thần kinh trụ tại cánh tay và khuỷu tay

Chứng đau nhức xương khuỷu tay như của mẹ cháu có thể lan xuống cánh tay, cổ tay, bàn tay và ngón tay hoặc lan ngược lên lên bả vai. Trong trường hợp bị viêm lồi cầu, người bệnh sẽ bị hạn chế thực hiện các động tác về tay, sẽ thấy đau nhức khu vực khuỷu tay… Người bệnh có thể chườm lạnh 2-3 lần/ ngày nếu sưng đau nhiều, mỗi lần khoảng 20 phút. Kết hợp các bài tập nhẹ nhàng, xoa bóp tay để tay bớt đau.

Để xác định rõ nhất nguyên nhân đau và tìm phương pháp điều trị phù hợp, mẹ cháu nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa xương khớp để được khám và điều trị. Chúc cháu cùng mẹ sức khỏe và thành công.