Góc nhìn chuyên gia: Vương Dược Bình Cốt – nên hay không nên dùng?

Share
Góc nhìn chuyên gia: Vương Dược Bình Cốt – nên hay không nên dùng?
5 (100%) 1 vote

Nhiều người đã nghe đến sản phẩm Vương Dược Bình Cốt của Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu được sử dụng phổ biến cho mục đích điều trị các bệnh cơ xương khớp nói chung. Tuy nhiên vẫn còn một số cá nhân băn khoăn Vương Dược Bình Cốt liệu có thực sự mang lại hiệu quả đúng như mong đợi. Cùng nghe lời khuyên thiết thực đến từ chuyên gia, bác sĩ Nguyễn Hồng Anh – Chuyên khoa Cơ – Xương khớp Bệnh viện E – Hà Nội để hiểu hơn về vấn đề này.

Góc nhìn chuyên gia: An Cốt Hoàn – nên hay không nên dùng?

Nói về phương pháp điều trị các bệnh về cơ xương khớp nói chung, hiện đang có khá nhiều người bệnh hướng theo lựa chọn chữa bằng thuốc Đông y cho an toàn và tiết kiệm mà hiệu quả thì cũng được nhiều người bệnh nhận định là rất khả quan. Theo bác sĩ, điều này liệu có nên hay không?

Bác sĩ Nguyễn Hồng Anh trả lời độc giả:

Rất khó để so sánh và kết luận xem giữa Đông y và Tây y bên nào tốt hơn, bên nào đáng lựa chọn hơn, vì mỗi bên đều có mặt lợi mặt hại. Tôi đứng ở vị trí trung gian và không thể đưa ra kết luận chắc chắn, còn phụ thuộc vào tình trạng và mong muốn của mỗi người bệnh.

Muốn nói riêng về thuốc Đông y để chữa các bệnh về cơ xương khớp, tôi cũng từng khuyên khá nhiều bệnh nhân của mình đi theo phương pháp này. Ưu điểm của nó đúng là an toàn và đặc biệt hơn cả là hiệu quả bền lâu, Đông y chữa bệnh khá là toàn diện, tác động lên hầu hết các bộ phận khiến cả cơ thể cùng khỏe, khác Tây y nhiều nhất ở chỗ đó.

Nhưng theo Đông y thì cũng phải xác định được cái tâm lý kiên nhẫn. Chí ít cũng nửa tháng, 1 tháng đến vài tháng kiên trì liên tục. Người bệnh đã xác định theo thì theo cho đến cùng, đừng bỏ cuộc nửa chừng vừa phí thuốc phí tiền mà tác dụng chưa đi đến đâu.

Về vấn đề sử dụng bài thuốc có tên Vương Dược Bình Cốt để điều trị các bệnh cơ xương khớp, bác sĩ có ý kiến trao đổi hay lời khuyên nên sử dụng bài thuốc này hay không ạ?

Bác sĩ Nguyễn Hồng Anh trả lời độc giả:

Về bài thuốc Vương Dược Bình Cốt tôi cũng đã có nghe và thậm chí người bệnh của tôi cũng đã từng sử dụng. Mỗi người chữa một kiểu, cũng mỗi người đến khám một kiểu. Có người đang dùng thuốc ấy được 2 tháng thì đến bệnh viện chụp chiếu khám lại, thấy tình hình tiến triển cũng khá ổn nên tôi khuyên nên tiếp tục dùng thuốc đang dùng. Có người thì ngưng uống thuốc rồi, cũng bảo hết đau rồi nhưng vẫn muốn khám lại cho chắc. Có người lại vừa dùng được vài ngày nói chưa giảm bớt gì nên mang thuốc đến hỏi tôi có nên dùng tiếp hay không?…

Tôi thì có lời khuyên nếu người bệnh mà xác định dùng thuốc Nam thì cũng có thể thử dùng Vương Dược Bình Cốt xem sao. Các bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện chúng tôi dùng thuốc này khá đông, mà kết quả theo dõi như tôi thấy thì đều tiến triển khá tốt. Nhiều người uống thuốc tây mãi không đỡ tôi cũng có ý khuyên dùng sang thuốc Đông y xem cơ địa đáp ứng không. Tôi thường không giới thiệu chính xác rõ loại thuốc nào, chỉ đưa ra vài liệt kê tên thuốc, lương y hay phòng khám tốt mà tôi biết. Cuối cùng khá nhiều người chọn về thuốc Vương Dược Bình Cốt để theo dùng nên tôi thấy rằng thuốc này cũng rất được tin tưởng, có uy tín lại khá hiệu quả.

Vậy thưa bác sĩ, lĩnh vực chuyên khoa bệnh cơ xương khớp thì rất rộng, liệu rằng bác sĩ có lời khuyên nào cho bệnh nhân về các trường hợp cụ thể nên sử dụng bài thuốc Vương Dược Bình Cốt không ạ?

Bác sĩ Nguyễn Hồng Anh trả lời độc giả:

Đúng là lĩnh vực cơ xương khớp nói chung rất rộng lớn, đa dạng, khó lòng liệt kê hết được. Bài thuốc Vương Dược Bình Cốt là của Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu, tôi có may mắn biết đến phòng khám này cùng các bác sĩ tại đây, đó là một địa chỉ khá uy tín. Qua vài liên hệ và tìm hiểu của tôi, cũng dựa phần nhiều vào thực tế người bệnh chia sẻ khi đến khám lại, thì tôi cũng đưa ra lời khuyên rằng bài thuốc Vương Dược Bình Cốt này hợp để chữa cho những trường hợp mắc bệnh các bệnh về khớp với về cơ.

  • Về khớp thì tôi có thể liệt kê là bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm đa khớp… ở tại các vị trí như là đầu gối, khuỷu tay, cổ tay, cổ chân, háng…
  • Về cơ thì có các bệnh phổ biến như là đau cơ lưng, đau mỏi vai gáy, viêm đau bắp…

Đấy là những bệnh phổ biến mà tôi thấy thuốc Vương Dược Bình Cốt điều trị tốt cho người bệnh.

Hay rằng bài thuốc này được nghiên cứu đúng theo Đông y, thì cơ hội chữa cho người bệnh lại càng cao. Chứ nhiều thuốc hiện nay mang danh Đông y nhưng là giả mạo, trộn cả tân dược vào lừa người bệnh. Những ai tìm hiểu về thuốc Đông y mà thấy được giới thiệu và khẳng định là khỏi ngay trong thời gian ngắn thì phải cẩn thận, tránh bị lừa. Cũng tùy bệnh, nhưng ví như bệnh liên quan đến khớp đến xương mà chữa bằng thuốc Đông y thì phải chừng vài ba tháng, kèm theo hướng dẫn nghỉ ngơi tập luyện cho đúng thì mới mong khỏi.

Còn ưu điểm của thuốc Đông y thì tôi nói rồi, ít có tác dụng phụ, hầu như không, ai cũng dùng được kể cả đang bệnh về dạ dày hay gan thận; hiệu quả tốt mà bền, rất hợp cho người già và những người hay ốm yếu…

Vâng những ý kiến chia sẻ và lời khuyên vừa rồi của bác sĩ Nguyễn Hồng Anh về chủ đề: Vương Dược Bình Cốt – Nên hay không nên dùng? thực sự rất bổ ích và có ý nghĩa cho nhiều người bệnh. Chúng tôi một lần nữa cảm ơn bác sĩ đã nhận lời tham gia buổi trò chuyện ngày hôm nay.

Xin kính chào bác sĩ và các quý vị độc giả! Trân trọng cảm ơn!

(Theo Tạp chí Đông y – 31/11/2017)

32 Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *