Đau xương khớp ngón tay cái

Share
Đau xương khớp ngón tay cái
Đánh giá bài viết

Đau xương khớp ngón tay cái là một trong những biểu hiện chung của tình trạng viêm khớp. Đau xương khớp ngón tay cái có biểu hiện sưng to ngón tay cái và gây cảm giác đau.Khi bị đau xương khớp ngón tay cái thì người bệnh cần điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt.

Triệu chứng của hiện tượng đau xương khớp ngón tay cái

  • Sưng, đau khớp ở ngón tay cái. Nhiều trường hợp không cử động hay hoạt động được ngón tay cái.
  • Ngón tay không có lực để cầm, nắm, mang đồ

Nguyên nhân dẫn đau xương khớp ngón tay cái

đau xương khớp ngón tay

Nguyên nhân đau xương khớp ngón tay cái

Triệu chứng đau xương khớp ngón tay cái có thể hiểu thông thường là bệnh viêm khớp. Do vậy, nguyên nhân dẫn đến đau xương khớp ngón tay cái cũng tương tự với các nguyên nhân viêm khớp thông thường. Một số nguyên nhân có thể kể đến như thừa cân, béo phì. Do xương bị lão hóa và thiếu di chất nhờn ở các xương dẫn đến căng cứng khớp xương ở ngón tay cái. Ngoài ra yếu tố di truyền cũng là một khả năng khiến khớp ngón tay cái bị đau.

Trong trường hợp bạn bị viêm khớp ở các vị trí như đầu gói, khuỷu tay thì nguy cơ bị đau sưng xương khớp ngón tay cái xảy ra khá cao.

Theo thống kê thì phụ nữ là người dễ mắc phải hiện tượng đau nhức xương khớp ngón tay cái. Đặc biệt những người có dây chằng ngón tay cái bị lỏng lẻo là những người dễ bị viêm khớp ngón tay cái.

Điều trị đau xương khớp ngón tay cái

Với mỗi tình trạng bệnh của mỗi người sẽ có những phương pháp điều trị đau xương khớp khác nhau.

  • Sử dụng thuốc hoặc tiêm: là phương pháp giảm đau nhanh nhất giúp người bị đau xương khớp ngón tay cái có thể giảm đau, giảm sưng. Tuy nhiên trước khi dùng thuốc hoặc tiêm cần tham khảo qua sự chỉ định của các bác sĩ.
  • Tập thể dục cho ngón tay: rất đơn giản hằng ngày bạn cho các ngón tay hoạt động để vận động các cơ xương. Tuy nhiên, tập thể dục cho ngón tay bạn cũng nên tham khảo qua các bài tập sao cho đúng cách, tham khảo và nhờ sự tư vấn của các bác sĩ vật lí trị liệu.
  • Nẹp: cũng là một rong những biện pháp an toàn, nẹp ngón tay còn giúp định hình các khớp ở ngón tay cái. Đồng thời giúp giảm đau, khiến các khớp ở ngón ta cái thoải mái hơn. Tuy nhiên, tùy vào mỗi người có thể lựa chọn hình thức nẹp ban ngày, ban đêm hay nẹp cả ngày.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn đọc.