Đau xương cụt sau khi quan hệ có nguy hiểm không?

Share
Đau xương cụt sau khi quan hệ có nguy hiểm không?
Đánh giá bài viết

Không ít người, cả nam và nữ giới, đều than thở rằng sau mỗi “cuộc yêu” họ có cảm giác bị đau mông vùng xương cụt. Vậy đau xương cụt sau khi quan hệ là vì sao và có nguy hiểm không? Cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân đau xương cụt sau khi quan hệ

dau-xuong-cut-sau-khi-quan-he

Đau xương cụt sau khi “quan hệ” có nguy hiểm không

Đau xương cụt có thể là đến từ tổn thương ở các nhóm cơ gần vùng mông, hông và xương cụt. Hiện tượng này thường xảy ra do hiện tượng ngồi quá lâu trong một tư thế hoặc thay đổi tư thế quá nhanh, quá đột ngột. Nếu bạn chỉ thường thấy đau xương cụt sau khi quan hệ còn những lúc khác không đau thì có thể nguyên nhân nằm ở đây.

Tuy nhiên, nếu cơn đau xương cụt thường xuyên làm phiền bạn thì nguyên nhân sẽ có phần phức tạp hơn. Nó có thể cảnh báo bạn đang mắc một bệnh lý nào đó hoặc vùng xương cụt đang gặp chấn thương.

  • Chấn thương vùng xương cụt: thường đến sau một lần té ngã, tai nạn nhưng biểu hiện không rõ ràng nên bệnh nhân khó nhận ra ngay.
  • Bệnh về xương khớp: một số vấn đề, bệnh lý ở xương cột sống có thể khiến bạn bị đau xương cụt sau khi quan hệ. Điển hình nhất, hiện tượng đau này hay gặp ở các bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, gai đốt sống…

Đau xương cụt sau khi quan hệ có nguy hiểm không?

Dựa vào những nguyên nhân trên thì có thể nhận thấy đau xương cụt sau khi quan hệ không phải hiện tượng có thể nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuy nhiên những ảnh hưởng mà nó gây ra cho cuộc sống sinh hoạt của người bệnh thì không phải nhỏ.

Hầu hết những trường hợp đau xương cụt đều khởi phát từ trong quá trình này, kéo dài đến sau khi kết thúc quan hệ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng “cuộc yêu” và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng.

Trong trường hợp, đau xương cụt sau khi quan hệ do các bệnh lý về cơ xương thì càng nghiêm trọng hơn. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ dần dần biến chuyển và xấu đi dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng khiến người bệnh không thể vận động và sinh hoạt bình thường.

Đau xương cụt sau khi quan hệ nên làm gì?

Trong trường hợp cơn đau chỉ đến trong và sau khi quan hệ thì hãy lưu tâm một chút đến việc này. Bạn có thể điều chỉnh tư thế khi quan hệ, không nên dồn trọng tâm nhiều quá về phía cột sống. Nếu thấy xương cụt bị ép và đau nhức nên thay đổi tư thế mới để chia đều trọng lực cơ thể hơn.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên bị đau xương cụt sau khi thực hiện những điều trên thì đừng lơ là mà hãy đi khám sớm nhé!