Đau nhức xương khớp toàn thân là bệnh gì?

Share
Đau nhức xương khớp toàn thân là bệnh gì?
5 (100%) 1 vote

Đau nhức xương khớp toàn thân là một biểu hiện bệnh phổ biến mà nhiều người gặp phải. Đau nhức xương khớp toàn thân có rất nhiều nguyên nhân gây lên và khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Biểu hiện đau nhức xương khớp toàn thân

đau nhức xương khớp toàn thân là bệnh gì

Biểu hiện đau nhức xương khớp toàn thân

  • Đau nhức xương khớp có thể xuất hiện tại các vị trí như khớp đầu gối, đau buốt xương bả vai, gáy, sống lưng,…. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi cơ thể có biểu hiện nhức mỏi.
  • Kèm theo những cơn đau nhức xương khớp toàn thân người bệnh có thể có hiện tượng sưng tấy các khớp khiến những cơn đau nhức trở lên khó chịu hơn.
  • Trằn trọc khó ngủ, ngủ không sâu giấc, luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Nguyên nhân của bệnh đau nhức xương khớp toàn thân

  • Bệnh thoái hóa xương khớp: với những người có tiền sử bị bệnh thoái hóa xương khớp dễ bị đau nhức xương khớp toàn thân. Tùy vào vị trí bị thoái hóa mà người bệnh sẽ có những vị trí đau nhức xương khớp. Bệnh này thường xảy ra ở những người ngoài 30 tuổi. Do xương sụn bị thoái hóa, chất nhờn ít tại các khớp làm khớp bị khô cứng.
  • Yếu tố di truyền: đây cũng là một trong các nguyên nhân gặp nhiều ở bệnh nhân bị đau nhức xương khớp toàn thân.
  • Bị rối loạn hệ thống thần kinh nội tiết: hầu hết các cơ quan trong cư thể con người chịu sự chi phối của hệ thống thần kinh nội tiết. Do vậy khi bị rối loạn hệ thống thần kinh nội tiết cũng là nguyên nhân gây lên bệnh đau nhức xương khớp toàn thân.

Đau nhức xương khớp toàn thân là bệnh gì?

Với những trường hợp thông thường, bệnh đau nhức xương khớp tooafn thân do các khớp, cơ bị khô cứng và mỏi. Tuy nhiên, nếu trong thời gian dài mà bệnh không có dấu hiệu thay đổi thì có lẽ là dấu hiệu của một số bệnh sau:

  • Bệnh gút: Nếu bạn hấp thụ quá nhiều protein vào cơ thể cũng là một nguy hại vì rất có thể bạn mắc bệnh gút. Người bệnh ăn quá nhiều chất đạm, những chất béo, đường vào cơ thể cũng khiến cơ thể bạn bị bệnh gút.
  • Viêm khớp nhiễm trùng: Các khớp xương trong cơ thể con người rất dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt tại các vị trí như khớp gối, mắt cá chân, hông cũng rất dễ bị lây nhiễm.
  • Bệnh thấp khớp: Không quá ngạc nhiên với tình trạng bệnh đau nhức xương khớp toàn thân là dấu hiệu củ bệnh thấp khớp. Khi bị bệnh thấp khớp biểu hiện rõ nhất là khi ngủ dậy các khớp bị đau nhức đặc biệt là vùng bả vai.
  • Bệnh lậu: Bệnh này không chỉ lây qua đường tình dục mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến các khớp xương. Đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.

Bệnh đau nhức xương khớp toàn thân không nguy hiểm đối với trường hợp bị nhẹ, nhưng đây là một trng những dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm nên mọi người cần có phương pháp điều trị phù hợp.