Đau đầu ở chân tóc có phải do viêm ra đầu gây ra?

Share
Đau đầu ở chân tóc có phải do viêm ra đầu gây ra?
5 (100%) 2 votes

Chào bác sĩ! Tôi là nữ, năm nay 28 tuổi, đã gần 1 năm nay tôi thường xuyên bị các cơn đau nhức da dầu làm phiền. Chúng khiến cho tôi bị khó chịu, nhiều lúc chỉ chạm nhẹ tóc thôi cũng khiến tôi cảm thấy đau xuyên tận óc. Tôi đã phải cắt tóc ngắn để giảm bớt độ nặng cho da đầu nhưng vẫn không thuyên giảm.

Tôi đi khám bác sĩ thì vẫn chưa có chẩn đoán chính xác về bệnh này. Tôi có hỏi nhiều người, thì họ bảo có khả năng tôi bị đau đầu ở chân tóc là do bị viêm da đầu. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi tại sao tôi lại bị đau đầu dữ dội như vậy, có phải là tôi đã bị bệnh viêm da đầu rồi không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

đau đầu ở chân tóc

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Để lý giải rõ hơn về hiện tượng bạn đang bị đau đầu ở vùng chân tóc và nghi ngờ là do viêm da đầu thì bạn nên tiếp tục theo dõi tình hình của mình. Bởi có rất nhiều các tác nhân có thể gây ra các cơn đau đầu ở vùng chân tóc cho bạn. Cụ thể như sau:

Đau đầu do căng cơ: nếu như bạn đang gặp phải một vài vấn đề rắc rối trong cuộc sống, bạn đang bị mất công việc, bạn đang lo lắng về chuyện gia đình, tiền bạc… Tất cả những điều này đều có thể là nguyên do gây ra những cơn đau đầu cho bạn. Bởi những căng thẳng này kéo dài sẽ khiến cho các dây thần kinh não bộ phải làm việc căng hết mức.

Khi những hoạt động kéo căng trong nhiều giờ không có sự đàn hồi sẽ dẫn đến đau mỏi và khiến người bệnh cảm nhận được những cơn đau đầu. Loại đau đầu căng cơ do căng thẳng này thường gặp ở 90% các chị em phụ nữ do duy nghĩ và stress nhiều.

Thể bệnh đau đầu do căng thẳng được chia làm 2 loại đó là đau thành cơn và đau mạn tính. Trường hợp của bạn gửi đến cho chúng tôi có thể là do bị đau căng cơ mạn tính gây ra. Bệnh này thường gây ra các cơn đau đầu kéo dài từ 15 ngày hoặc kéo dài liên tục trong một tháng. Mà bạn cũng đã có dấu hiệu bị đau đầu ở chân tóc kéo dài gần 1 năm nay rối. Cơn đau ở thể bệnh đau đầu căng cơ mạn tính thường là ở các vùng cơ và vùng da đầu, do bị siết chặt các cơ và dây thần kinh da đầu lại với nhau.

Khi bị đau đầu căng cơ mạn tính thì vùng xung quanh da đầu, vùng đầu thường rất dễ nhạy cảm với những tác động nhẹ, dù chỉ sờ vào thôi cũng thấy đau nhức vô cùng. Nhiều khi cơn đau kéo dài và tăng nặng khiến cho vùng thần kinh chẩm và vùng cổ cũng bị tổn thương. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, thậm chí bị thay đổi tâm lý, dễ cáu gắt, bỏ ăn, chán ăn và tự ti về bàn thân, dần dần sống khép kín và không muốn làm việc hay giao tiếp với người xung quanh.

Đau đầu ở chân tóc có phải là bị bệnh viêm da đầu hay không?

Với trường hợp của bạn, nếu như bạn bị bệnh viêm chân tóc thì da đầu luôn bị dẫm mồ hôi, bụi bẩn quá nhiều, xuất hiện các nốt cục vảy to như nước mủ bị cứng lại trên da đầu… Do tôi không thấy bạn có những mô tả cụ thể về các biểu hiện này hoặc có khả năng bạn không phải là bị đau đầu ở chân tóc do viêm da đầu như bạn nghĩ.

Vì vậy để có được chẩn đoán chính xác nhất về hiện tượng bệnh lạ này thì bạn nên nhanh chóng đi khám bác sĩ nếu thấy tình trạng đau nhức tăng nặng. Nếu bạn để lâu, bệnh sẽ gây ra những biến chứng và gây khó khăn trong quá trình điều trị dứt điểm bệnh.

Chia sẻ từ chuabenhxuongkhop.org

22 Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *