Trang chủ > Tin tức > Đau đầu khi cho con bú uống thuốc gì?

Đau đầu khi cho con bú uống thuốc gì?

Đau đầu khi cho con bú uống thuốc gì?
4.8 (95%) 4 votes

Chào bác sĩ! Tôi vừa mới sinh con xong được khoảng 2 tháng, hiện vẫn đang cho con bú. Nhưng tình trạng các cơn đau đầu của tôi lại ngày càng tăng cao. Tôi đã cố gắng xoa bóp, day ấn, bấm huyệt nhưng tình trạng các cơn đau nhức không hề thuyên giảm. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị đau đầu khi cho con bú uống thuốc gì thì được ạ. Nếu dùng thuốc giảm đau thì có sao không ạ? Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Nhung, Lạng Sơn

Trả lời:

Cảm ơn bạn Nhung đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề thắc mắc mà bạn đang gặp phải đó là bị đau đầu sau sinh và cơn đau đã diễn ra hơn 1 tuần nay mà chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Bạn đang có ý định sử dụng các loại thuốc Tây y để hỗ trợ điều trị. Song chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau đầu trong khi đang cho con bú.

hiện tượng đau đầu sau sinh và khi cho con bú

Tại sao không nên sử dụng thuốc giảm đau khi cho con bú

Nhiều bà mẹ khi đang cho con bú mà bị các cơn đau đầu hành hạ và tự ý mua các loại thuốc giảm đau như paracetamol, hay ibuprofen… mà không lường trước được hậu quả mà các loại thuốc này gây ra.

Thực tế các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra mỗi loại thuốc đi vào cơ thể mẹ và truyền đến bầu sữa mẹ có một mức độ và hàm lượng khác nhau. Tùy vào từng loại thuốc sử dụng và thể trạng của bà mẹ mà lượng thuốc truyền qua cho em bé khi bú mẹ là nhiều hay ít.

Những tác hại của các loại thuốc giảm đau này khi được truyền vào cơ thể bé qua đường sữa mẹ sẽ khiến trẻ chậm phat triển hơn những đứa trẻ khác. Nếu bị sử dụng sữa mẹ có chứa thành phần thuốc giảm đau lâu ngày có thể có nguy cơ bị ảnh hưởng đến não bộ và thần kinh.

Nhưng nếu cơn đau của mẹ quá sức chiụ đựng, nó hành hạ khiến các mẹ bị mất ngủ, mệt mỏi, khó chịu mà chúng ta lại phải chào thua ư. Xin thưa với các mẹ là không nhé!

Cách chữa đau đầu khi cho con bú không sử dụng thuốc?

Đừng có hơi một chút đau đầu khi cho con bú lại hỏi uống thuốc gì? Mà bạn nên tìm kiếm những phương pháp giúp giảm đau khác mà không cần dùng đến thuốc như:

  • Dùng lá quýt, lá chanh, xả, hương nhu, đại bi, lá bưởi đem nấu nước và xông hơi cho người bệnh. Phương pháp này giúp thư giãn thần kinh, đả thông kinh lạc và giảm đau nhức đầu cho người bệnh vô cùng hiệu quả.
  • Giã náy lá bưởi và củ hành khô đắp vào 2 bên thái dương, cố định lại bằng băng dán.
  • Hòa nhựa cây sung ra uống trước khi đi ngủ hoặc phết lên 2 bên thái dương để giảm đau.
  • Giã nát củ cải trắng và 1 chút băng phiến để nhỏ vào mũi sẽ giúp bạn giảm cơn đau nhanh chóng.
  • Hít tinh dầu bạc hà có thể giúp bạn loại bỏ cơn đau đầu hiệu quả mà không cần dùng thuốc khi đang phải cho con bú nhé.
  • Tinh dầu húng quế cũng là lựa chọn để bạn loại bỏ các cơn đau đầu của mình nhé.

Ngoài ra, các bà mẹ đang cho con bú cũng cần chú ý đề phòng bệnh đau đầu sau sinh đó là bổ sung chế độ sinh dưỡng, tăng cường luyện tập thể dục và hạn chế căng thẳng, stress để loại bỏ các cơn đau.

Trường hợp của bạn Nhung bị đau đầu khi cho con bú khoảng hơn 1 tuần thì không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau, để tránh những rủi ro gây cho bé. Sử dụng các loai lá thuốc thảo dược chính là câu trả lời tuyệt với nhất cho câu hỏi bị đau đầu khi cho con bú uống thuốc gì cho bạn nhé.

Chia sẻ thông tin từ chuabenhxuongkhop.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *