Công dụng gạo lứt chữa thoái hóa khớp như thế nào?

Share
Công dụng gạo lứt chữa thoái hóa khớp như thế nào?
Đánh giá bài viết

Thoái hóa khớp là một trong những căn bệnh xương khớp vô cùng nguy hiểm có thể ảnh hưởng rất nặng nề đến khả năng vận động và sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Việc tìm ra các phương pháp, bài thuốc giúp điều trị dứt điểm căn bệnh này luôn là vấn đề khiến mỗi người bệnh quan tâm và mong mỏi. Sử dụng gạo lứt chữa thoái hóa khớp là phương pháp được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng gạo lứt, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Gạo lứt, ở một vài địa phương quen gọi là gạo lức, có chứa nhiều các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể hơn so với gạo thông thường. Trong đó điển hình nhất có thể nhắc đến như chất xơ, chất bột, vitamin, kali, canxi, magie, đặc biệt rất có lợi cho xương khớp. Để tăng cường sức khỏe hệ xương và chữa bệnh thoái hóa khớp, các chuyên gia khuyên bạn tăng cường sử dụng loại gạo này.

Sử dụng bột gạo lứt chữa thoái hóa khớp

Một trong những cách được sử dụng nhiều nhất từ gạo lứt để điều trị bệnh thoái hóa khớp đó là bột. Bạn lấy gạo lứt nguyên hạt đem rang lên cho đến khi thấy mùi thơm và hạt gạo vàng đều thì ngừng rang, tránh để gạo quá cháy sẽ gây ra đắng. Sau khi rang xong, đem gạo xay nhuyễn thành bột mịn.

Pha bột gạo lứt này với nước ấm để uống mỗi ngày, uống liên tục trong 7 –  10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Trà gạo lứt chữa thoái hóa khớp

Bạn cần có gạo lứt đỏ, đãi sạch và để ráo nước. Sau đó cũng đem gạo đi rang đều, lưu ý là nên rang ngay khi gạo vừa mới khô, không nên để đến khi gạo quá khô mới rang, làm mất vị thơm đặc trưng của trà. Rang đến khi hạt gạo ngả thành màu vàng đậm thì đổ lên miếng vài mỏng cho nguội, đựng vào bình kín để bảo quản.

Mỗi ngày lấy một ít gạo lứt trong bình chế với nước sôi và hãm trong 5p, uống thay nước. Bạn có thể thêm nước hãm 3 lần đến khi nước nhạt bớt thì bỏ bã đi. Cách dùng trà gạo lứt chữa thoái hóa khớp này sẽ rất hiệu quả nếu bạn sử dụng đều đặn.

Cốm gạo lứt chữa thoái hóa khớp

Cốm là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì thơm ngon và dễ ăn. Làm cốm bằng gạo lứt không những tăng thêm hương vị cho món ăn này mà còn có thể chữa bệnh thoái hóa khớp rất tốt.

Đầu tiên bạn đãi sạch gạo lứt cho vào nấu giống như nấu cơm. Nấu chín và đợi đến khi nguội, bạn bóp cho các hạt cơm không dính vào nhau, bóp càng rời thì rang lên món cốm càng ngon. Sau đó đem cơm phơi khô và rang vàng. Cho đến khi hạt cơm nở bung ra thì dừng lại. Ăn cốm gạo lứt hàng ngày sẽ tác động từ từ đến các khớp xương bị thoái hóa.

Dùng gạo lứt chữa thoái khớp là phương pháp vừa hiệu quả lại vừa vô cùng an toàn lành tính, có thể áp dụng cho mọi đối tượng mà không lo cơ thể bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ.