Chữa viêm xoang bằng cây lược vàng hiệu quả ngay sau khi dùng

Share
Chữa viêm xoang bằng cây lược vàng hiệu quả ngay sau khi dùng
5 (100%) 1 vote

Viêm xoang là căn bệnh vô cùng khó chịu. Những triệu chứng nó gây ra như nhức mũi, ngạt mũi, chảy dịch thậm chí là điếc mũi là những biểu hiện điển hình. Đã có rất nhiều các bài thuốc dân gian trong đó có bài thuốc sử dụng cây lược vàng chữa viêm xoang vô cùng hiệu quả. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Bị bệnh viêm xoang là như thế nào

Viêm xoang là bệnh xảy ra do các xoang cạnh mũi, đa số nguyên nhân gây ra là do bị nhiễm trùng. Viêm xoang thường được phân loại theo cấp tính và mạn tính. Các thể viêm xoang cấp tính như viêm xoang hàm, viêm xoang sàng, viêm xoang trán, viêm xoang bướm, viêm nhiều xoang một lúc. Vùng bị xoang có cảm giác đau nhức, tùy thuộc bị xoang ở vùng nào mà sẽ có cảm giác đau nhức ở vùng đó.

chữa viêm xoang bằng cây lược vàng

Với những bệnh nhân bị viêm xoang cấp tính thì thường được điều trị nội khoa, dùng các loại thuốc kháng sinh… còn đối với viêm xoang mạn tính thì phải điều trị ngoại khoa.

Chữa viêm xoang bằng cây lược vàng hiệu quả bằng cách nào

Cây lược vàng có tên khoa học là Callisia fragrams, nó thuộc họ thài lài Commelinaceae. Theo Đông y cây lược vàng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tiêu đờm, cầm máu, giúp hoạt huyết làm lành vết thương. Với 2 thành phần chính của cây gồm flavonoid, steroid giúp chống oxy hóa, giảm đau và kháng viêm, giúp làm lành vết loét. Và quercetin giúp tăng cường sức bền thành mạch và giảm mẫn cảm ở người bệnh. Điều đó rất hữu ích trong điều trị viêm mũi dị ứng – viêm xoang.

cây lược vàng chữa viêm xoang

Khi sử dụng cây lược vàng chữa viêm xoangviêm họng thì bài thuốc này thường có tác dụng hiệu quả ngay sau khi dùng. Giúp tình trạng đau nhức mũi, chảy nước mũi được loại bỏ sau nhiều lần sử dụng.

Các cách sử dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang bằng cây lược vàng:

  • Ăn sống lá lược vàng:  Dùng 2 – 3 lá lược vàng rửa sạch và nhai cùng chút muối. Nuốt dịch lá lược vàng và nuốt cả bã là tốt nhất. Nên dùng 3 lần trong 1 ngày và sử dụng trong thời gian từ 1 – 2 tháng bệnh sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
  • Tinh dầu lược vàng: ép cây lược vàng lấy tinh dầu bằng cách chưng cách thủy với dầu thực vật trong tám tiếng, lọc qua gạc mỏng rồi bỏ lọ thủy tinh. Khi dùng thì lấy tăm bông chấm với tinh dầu lược vàng và thoa lên thành niêm mạc mũi.

Kết hợp chữa viêm xoang bằng cây lược vàng và làm sạch vệ sinh khoang mũi bằng nước muối biển. Giúp tăng cường sức đề kháng và phục hồi niêm mạc xoang mũi bằng chế phẩm có bột tỏi đen. Khi đi ngoài trời bạn nên bảo vệ khoang mũi bằng cách dùng khẩu trang.

Với bài thuốc dùng cây lược vàng chữa viêm xoang là một trong những bài thuốc dân gian đã được được nhiều người tin dùng và sử dụng để chữa viêm xoang thành công. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cho mình một bài thuốc dân gian để chữa bệnh viêm xoang hiệu quả cho mình.