Chữa đau khớp gối ở đâu tốt và hiệu quả?

Share
Chữa đau khớp gối ở đâu tốt và hiệu quả?
5 (100%) 2 votes

Địa chỉ chữa bệnh đau khớp gối tốt

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, hiện đang là sinh viên ở Hà Nội. Hai ngày trước sau khi chơi bóng đá, cháu bị ngã, sau đó đầu gối sưng to và rất đau. Cháu cũng nhiều lần bị ngã như vậy nhưng chỉ sau 1 ngày là bệnh đỡ hẳn rồi. Lần này cháu đã mua thuốc về uống nhưng vẫn không thấy đỡ.

Vì vậy cháu gửi câu hỏi này đến bác sĩ, mong bác sĩ chỉ cho cháu chữa đau khớp gối ở đâu tốt?, và bệnh của cháu có nguy hiểm không ạ?

Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

khám bệnh đau khớp gối ở đâu tốt

Ảnh minh họa: Chữa bệnh đau đầu gối ở đâu tốt thưa bác sĩ? (Nguồn internet)

Trả lời:

Chào cháu, chấn thương đầu gối là hiện tượng thường gặp nhất khi chơi thể thao, đặc biệt là bóng đá. Với trường hợp của cháu, vì miêu tả chưa kỹ và không được thăm khám cụ thể nên chúng tôi chưa thể kết luận chính xác là chấn thương có nguy hiểm hay không.

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ các trường hợp thực tế thì chấn thương hay gặp nhất ở đầu gối là trật khớp gối, đứt dây chằng chéo trước, đứt dây chằng chéo sau, hoặc tổn thương sụn chêm, sụn khớp.

– Trật khớp gối: Là hiện tượng khớp bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Trật khớp thường xảy ra sau khi tiếp đất sai tư thế hoặc tác động mạnh vào vùng đầu gối. Biểu hiện của nó là sưng, đau, có thể nhìn thấy biến dạng khớp gối và cử động rất khó khăn.

– Đứt dây chằng chéo trước: Dễ xảy ra khi có va chạm mạnh trực tiếp vào mặt trước đầu gối, đang chạy nhanh bỗng dừng chuyển hướng đột ngột, nhảy lên cao nhưng tiếp đất bằng chân yếu hoặc xoay người nhưng không xoay bàn chân. Cháu có thể nghe thấy một tiếng rắc ngay sau khi bị chấn thương. Dây chằng chéo trước bị đứt sẽ khiến cháu bị đau và sưng đầu gối, cảm giác lỏng gối, hoạt động yếu ớt và rất khó chống đỡ cơ thể.

– Đứt dây chằng chéo sau: Dễ xảy ra sau khi có lực tác dụng trực tiếp vào xương chày, ngã gập gối hoặc sút mạnh hụt bóng. Về cơ bản, các triệu chứng của chấn thương này giống như đứt dây chằng chéo trước, nhưng người bị nạn sẽ thấy đau và sưng ngay sau khi xảy ra chấn thương.

– Tổn thương sụn khớp: Khi cháu thực hiện các động tác xoay, đập mạnh và đột ngột vào đầu gối có thể làm tổn thương sụn khớp. Sau đó cháu thấy sưng khớp, cử động kêu rắc rắc ở khớp gối và khá đau.

Tổn thương khớp gối ngoài việc khiến người bệnh đau đớn còn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này. Nó ít nhiều sẽ làm giảm sự linh hoạt và sức vận động của khớp gối. Do đó mọi tác động ảnh hưởng đến đầu gối đều không thể coi thường.

Đây chỉ là một số thông tin tham khảo về tình trạng chấn thương của cháu. Bởi khớp gối rất quan trọng, nên cháu hãy cố định khớp gối, sau đó nhờ người đưa đến bệnh viện để được thăm khám nhé.

Với thắc mắc đau khớp gối chữa ở đâu của cháu, chúng tôi khuyên cháu nên đến các bệnh viện uy tín có khoa chấn thương chỉnh hình hoặc khoa cơ xương khớp trên địa bàn TP Hà Nội. Chẳng hạn như Khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện Bạch Mai, Khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện E, Bệnh viện HN Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viên đa khoa Trí Đức, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đều rất tốt.

Sau khi được khám bệnh và điều trị, cháu nên ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý để giữ gìn sức khỏe. Khớp gối sau khi bị chấn thương nếu phải vận động nhiều sẽ có nhiều khả năng bị chấn thương trở lại. Vì vậy nếu đam mê bóng đá, cháu nên cân nhắc về cường độ tập luyện.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh đau khớp gối đó là Thái Y Phục Cốt Vương được các chuyên gia Y học cổ truyền khuyên dùng, bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương do Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam kế thừa từ dòng họ Nguyễn Thượng. Bài thuốc có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng được kiểm chứng, hàng ngàn bệnh nhân xương khớp tin tưởng và sử dụng. Không chỉ vậy, bài thuốc này đã được bào chế thành dạng dễ sử dụng hơn là: dạng xịt, cao và viên uống; người bệnh có thể mang theo bất cứ đâu để sử dụng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi chữa đau khớp gối ở đâu và chấn thương khớp gối có nguy hiểm không của cháu.

Chúc cháu mau khỏe và học tập tốt!