Thuốc trị mất ngủ bằng thảo dược đơn giản an toàn hiệu quả tại nhà

Share
Thuốc trị mất ngủ bằng thảo dược đơn giản an toàn hiệu quả tại nhà
5 (100%) 1 vote

Những người bị bệnh mất ngủ thường than phiền rằng họ phải sử dụng tới các loại thuốc an thần để có được giấc ngủ ngon. Và tình trạng này nó tỷ lệ thuận với độ tuổi của người bệnh. Tuy nhiên một số bác sĩ chuyên khoa thần kinh khuyến cáo là không nên sử dụng quá nhiều thuốc an thần trong một tháng, nó sẽ gây tác dụng phụ và ảnh hưởng đến gan thận. Và họ bắt đầu quan tâm đến các bài thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng thảo dược. Tại sao những loại thảo dược này lại cho tác dụng trị bệnh mất ngủ hiệu quả. Cùng tìm hiểu.

chữa bệnh mất ngủ bằng thảo dược

Lý do nên chọn thuốc trị mất ngủ bằng thảo dược

  • An toàn: không ai có thể phủ nhận được độ an toàn của các loài thảo dược. Bởi nó luôn sẵn có trong tự nhiên, không chịu sự tác động tiêu cực của con người tác động vào nên nó tuyệt đối an toàn cho người bệnh.
  • Hiệu quả: chữa bệnh mất ngủ bằng thảo dược được đánh giá là không thua kém gì các loại thuốc an thần của Tây y.
  • Dễ tìm: bởi đây là những loài cây cỏ thiên nhiên, nó có ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta. Nên khi có dấu hiệu bị mất ngủ, thiếu ngủ thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng để trị bệnh cho mình.
  • Không gây tác dụng phụ: trị mất ngủ bằng thảo dược không hề có bất cứ tác dụng phụ nào, do đây là loài thảo dược tự nhiên nên không hề chứa các thành phần chất hóa học.
  • Rẻ tiền: là những loài thảo dược từ cây cỏ thiên nhiên, nên giá thành của chúng có thể nói là vô cùng rẻ tiền, mà công hiệu thì không kém cạnh gì các loại thuốc đắt tiền khác.

xem thêm: cách chữa bệnh đau đầu mất ngủ

Các bài thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng thảo dược

Các bài thuốc phổ biến như là:

thảo dược trị mất ngủ: tâm sen

  • Bài thuốc trị an thần, điều hòa nhịp tim, giảm stress, chữa hồi hộp, lo lắng, mất ngủ gồm có: 16g lạc tiên, 10g lá vông, 10g tim sen, 10 lá dâu tằm sắc cùng 500ml nước sắc lên, đun cạn còn khoảng 100ml.  Chia đều 2 phần uống buổi tối và trước khi đi ngủ.
  • Bài thuốc chữa mất ngủ, hạ nhiệt, thông kinh lạc, kích thích ăn uống gồm có: 6g lá vông nem, 6g lạc tiên, 6g lá dâu tằm, 6g tim sen tất cả dưới dạng cao lỏng hoặc siro. Quện vào cùng nhau tạo thành hỗn hợp nước uống, mỗi ngày dùng 10 – 15ml. Đây là bài thuốc trị mất ngủ bằng thảo dược vô cùng hiệu quả.
  • Bài thuốc chữa mất ngủ, an thần, tĩnh tâm, kéo dài giấc ngủm bổ tỳ, trị suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, căng thẳng, làm việc quá sức, kích thích ăn ngon… Thành phần gồm có: tâm sen, táo nhân sao đen, thảo quyết minh sao đen, cúc hoa, lá dâu, lá vông mỗi loại từ 4 – 10 g tùy mức bệnh. Sắc lên uống hàng ngày 2 lần giúp bổ huyết và an thần đinh chí, người bệnh sẽ nhanh buồn ngủ và ngủ sâu hơn, không bị tỉnh giấc nửa đêm.
  • Trị mất ngủ bằng thảo dược bằng cây trinh nữ, loài cây được xem là “khắc tinh” của bệnh mất ngủ. Với tác dụng an thần, xoa dịu thần kinh, giảm đau, long đàm, chống ho, hạ nhiệt, lợi tiểu, tiêu viêm rễ và lá câu trinh nữ được  dùng để chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh. Mỗi tối uống 100ml nước sắc cây trinh nữ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Với cách chữa bệnh mất ngủ bằng thảo dược sẽ là phương pháp trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất cho người bệnh. Khi sử dụng chúng bạn sẽ không còn phải than phiền về chứng mất ngủ của mình, hay việc đang phải sử dụng các loại thuốc an thần đầy nguy hiểm kia.

Nguồn chuabenhxuongkhop.org