Chữa bệnh đau xương khớp với các bài thuốc nam

Share
Chữa bệnh đau xương khớp với các bài thuốc nam
2 (40%) 1 vote

Đau xương khớp là một trong những bệnh thường xảy ra ở người có tuổi cao. Với tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa bệnh đau xương khớp với các bài thuốc nam để bạn đọc có thể tham khảo.

Đọc nhiều:

1. Lá lốt

chua-benh-xuong-khop-bang-thuoc-nam

Lá lốt chữa bệnh xương khớp

Đối với cây lá lốt mọi người có thể dùng lá hoặc dùng cả thân cây đem rửa sạch. Đối với lá lốt có thể sắc lá tươi lên uống hoặc có thể thái nhỏ cả thân cây đem phơi khô hoặc sấy khô để dùng dần. Cây lá lốt có vị tính ẩm,vị cay, tán hàn… nên rất tốt dùng trị phong hàn thấp, trị chân tay lạnh, đau buốt xương khớp.

2. Cây cỏ xước

Đối với cây cỏ xước khi dùng để chữa bệnh đau xương khớp mọi người có thể sử dụng toàn thân trong đó dùng phần rễ nhiều nhất. Sau khi rửa sạch, mọi người có thể dùng tươi hoặc phơi khô để dùng dần. Cây cỏ xước có vị đắng và tính chua nên có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giảm tiêu viêm trong cơ thể con người. Cây cỏ xước cố tác dụng rất tốt trong điều trị phong thấp tê mỏi, đau lưng, nhức xương, …

3. Cây đinh lăng gai

chua-benh-xuong-khop-bang-thuoc-nam.

Cây đinh lăng gai

Đối với cây đinh lăng gai có rất nhiều tên gọi khác như cây đơn châu chấu, độc lực,… Khi sử dụng cây này mọi người có thể dùng cả thân, rễ, lá cành. Phần rễ có thể phơi khô và dùng dần, phần lá non mọi người nên dùng tươi. ở mỗi bộ phận của cây này lại có những tác dụng rất rõ rệt như: Phần lá có tác dụng giải độc, rễ có tác dụng kháng viêm rất tốt, phần thân có tác dụng như một liều thuốc bổ. Đây là cây thuốc nam quý sử dụng chữa bệnh đau xương khớp rất hiệu quả.

4. Cây xấu hổ đỏ

Cây này mọc rất nhiều ở các miền quê. Cây xấu hổ có vị ngọt chát, có tác dụng chống viêm và an thần rất tốt. Sử dụng cây xấu hổ cũng rất tốt cho bệnh phong thấp, đau nhức xương và các khớp.

5. Cây huyết đằng

Đối với cây này phần sử dụng được chủ yếu là phần thân. Sau khi thu về, rửa sạch và thái để thân cây se lại. Sau 3-4 ngày đem phơi khô và dùng dần. Cây này có tác dụng chữa phong thấp, đau sưng khớp rất tốt và lành tính.
Trên đây là một số bài thuốc nam có thể chữa bệnh đau xương khớp. Bệnh nhân mắc bệnh đau xương khớp có thể tìm hiểu và tham khảo về bài viết này. Hi vọng sẽ giảm được tình trạng đau nhức ở người bệnh.