Chữa bệnh đau xương khớp không cần dùng thuốc

Share
Chữa bệnh đau xương khớp không cần dùng thuốc
Đánh giá bài viết

Bệnh đau xương khớp là bệnh khá phổ biến hiện nay. Có nhiều nguyên nhân gây lên bệnh đau xương khớp như do thời tiết, do làm việc,… bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách chữa bệnh đau xương khớp không cần dùng thuốc.

Một số mẹo chữa bệnh đau xương khớp

1. Dùng mật ong + bột quế

chữa bệnh đau nhức khớp xương không cần dùng thuốc

Chữa bệnh xương khớp băng mật ong và quế

Khi bị đau nhức xương khớp mọi người hãy nghĩ ngay đến mẹo dùng bột quế pha với mật ong. Cách làm rất đơn giản chỉ cần pha 200ml với 2 thìa mật ong và 1 thìa bột quê.Mỗi ngày dùng 2 lần sẽ có tác dụng rất cao cho những người bị đau xương khớp

2. Đu đủ với mễ nhân sống

Đu đủ rất dễ kiếm và hầu như rất sẵn trong các gia đình. Mễ nhân sống mọi người tham khảo và tìm mua tại của hàng thuốc Đông y Sau khi rửa sạch đu đủ và mễ nhân sống mọi người cho vào nồi nước 400ml để ninh. Đến khi mễ nhân chín thì cho thêm một chút đường trắng. Sử dụng bài thuốc này trong vòng một tuần chắc chắn bệnh đau xương khớp sẽ giảm.

3. Lá lốt chữa đau nhức xương khớp hiệu quả

Đối với những người bị đau xương khớp vào mùa lạnh thì có thể sử dụng bí quyết với lá lốt để giảm triệu chứng đau nhức. Cách làm vô cùng đơn giản đó là sử dụng khoảng từ 5-10 lá lốt đem sắc với 400ml nước đến khi cạn còn khoảng 100ml thì uống sau bữa ăn khi còn ấm. Cách hiệu quả nhất mọi người nên uống liệu trình khoảng 10 ngày để thấy được hiệu quả rõ nhất.

4. Ngâm chân vào nước ấm pha với gừng muối

chữa bệnh đau nhức khớp xương không cần dùng thuốc

Ngâm chân với nước muối và gừng

Đây là bài thuốc đơn giản nhất điều trị bệnh đau nhức xương khớp mỗi ngày pha một chậu nước ấm và đập củ gừng dập thả vào cộng với khoảng 2 thìa muối. Ngâm chân 20 phút mỗi ngày để giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp. Đây cũng là biện pháp thư giãn cho cơ thể rất tốt.

5. Dùng ngải cứu trắng

Ngải cứu trắng sau khi rửa sạch để vào một cái chậu, đổ lên 2-3 thí muối và 200ml nước nóng. Sau đó, sử dụng lá ngải cứu đắp vào những chỗ bị sưng tấy, viêm khớp và bị đau nhức. Cách làm này cũng vô cùng hiệu quả mà cực đơn giản.

Lưu ý khi chữa bệnh đau xương khớp không cần dùng thuốc:

  • Đa số những bài thuốc chữa bệnh là những bài thuốc dân gian, từ các loại cây thiên nhiên rất dễ tìm. Do không có sự can thiệp của thuốc nên đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và sử dụng bài thuốc dân gian này trong thời gian dài mới thấy được hiệu nghiệm.
  • Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lí và khoa học, đặc biệt cần bổ sung các chất cần thiết để có hệ xương chắc khỏe.
  • Hạn chế những đồ ăn đồ uống không tốt cho những người bị đau nhức xương.
  • Nên tìm hiểu và tham khảo một số bài tập vận động nhẹ, tránh vận động mạnh ảnh hưởng đến xương khớp.
  • Với những người bị bệnh đau xương khớp đặc biệt cần lưu ý vào những ngày trời tiết lạnh, cần giữ ấm cho cơ thể.