Cây lược vàng chữa ho cho trẻ hiệu quả không?

Share
Cây lược vàng chữa ho cho trẻ hiệu quả không?
5 (100%) 1 vote

Thưa bác sĩ ! Con em năm nay 3 tuổi, gần đây cháu bị ho rất nhiều, em đã cho cháu uống thuốc kháng sinh 4 ngày rồi nhưng chưa thấy khỏi, tình trạng ho của cháu vẫn kéo dài. Em rất lo lắng không biết liệu con có bị làm sao không, mà cho uống nhiều kháng sinh quá em sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của cháu sau này. Nghe các mẹ kháo nhau là có thể dùng cây lược vàng chữa ho cho trẻ hiệu quả lắm, nhưng em sợ cháu còn nhỏ, chưa dùng được loài cây này, bởi hình như ngoài tác dụng chữa bệnh thì loài cây này cũng chứa độc tố nữa thì phải. Bác sĩ có thể trả lời các thắc mắc này giúp em với được không ạ. Em xin cảm ơn !

trẻ em bị ho

Chữa ho bằng cây lược vàng hiệu quả không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến website chúng tôi. Chúng tôi xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Nguyên nhân gây bệnh ho ở trẻ

Trẻ bị ho kéo dài lâu ngày và đã dùng kháng sinh nhưng không khỏi. Có thể là do những nguyên nhân sau:

  • Do môi trường trẻ đang ở bị ô nhiễm (khói bụi, không khí nhiễm khuẩn…)
  • Do trẻ bị nhiễm trùng virus hô hấp, bị ho gà, ho lao…
  • Trẻ bị dị tật đường hô hấp.
  • Trẻ bị bệnh hen phế quản, mẫn cảm phế quản sau nhiễm.
  • Trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh.
  • Ngoài ra các tác nhân như trào ngược dạ dày, dãn phế quản, hoặc bị ho do tâm lý cũng là nguyên nhân khiến các con bị ho lâu ngày không khỏi.

Để chữa ho cho trẻ các mẹ có thể sử dụng cây lược vàng. Chỉ cần sử dụng chúng đúng cách và hợp lý thì tình trạng ho của các bé sẽ được cải thiện tích cực.

Mẹo dùng cây lược vàng chữa ho ở trẻ

cây lược vàng chữa ho cho trẻ

Trong y học cổ truyền người ta thường sử dụng cây lược vàng chữa ho cho trẻ. Bởi trong cây có thành phần quercetin và kaempferol có tác dụng tăng cường hoạt động và độ bền của mạch máu, bổ sung vi lượng, vitamin C cho cơ thể và được dùng nhiều để chữa các bệnh dạ dày, các bệnh về hô hấp như ho hen, viêm phế quản, viêm nhiễm ngoài da, các bệnh xương khớp, đau nhức khớp… Cách chữa ho cho trẻ bằng cây lược vàng hiệu quả như sau:

  • Dùng lá lược vàng xay nhuyễn lấy nước cốt cho các bé uống, khoảng 3 – 4 lần trong tuần cơn ho của bé sẽ được chấm dứt hoàn toàn.
  • Dùng lá lược vàng cuộn lại cùng với chút muối. Cho trẻ nhai và nuốt nước dịch cũng như nuốt cả bã để có tác dụng tốt hơn.

Hy vọng với bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về bệnh của cháu cũng như việc có nên dùng cây lược vàng chữa ho cho trẻ hay không. Cây lược vàng chữa ho hiệu quả, tuy nhiên không nên dùng quá liều lượng và lạm dụng loại cây này bởi trong thành phần của cây lược vàng ngoài giá trị sinh dưỡng để chữa bệnh thì nó cũng có chứa độc tố.