CÁCH SỬ DỤNG CÂY LƯỢC VÀNG CHỮA VIÊM HỌNG, CHỮA HO

Share
CÁCH SỬ DỤNG CÂY LƯỢC VÀNG CHỮA VIÊM HỌNG, CHỮA HO
5 (100%) 1 vote

Bệnh viêm họng nếu không được điều trị sớm và kịp thời có thể phát triển nặng gây viêm họng mạn tính. Hiện nay có rất nhiều các bài thuốc Đông y và các bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm họng thành công. Tiêu biểu phải kể đến bài thuốc dùng cây lược vàng chữa bệnh viêm họng, hiệu quả và tiết kiệm.

Bệnh viêm họng

Bệnh viêm họng thường được chia làm 2 thể là viêm họng cấp tính và viêm họng mạn tính. Viêm họng cấp tính thường gặp và cũng có thể được chữa khỏi dễ dàng sau vài ngày. Nhưng một số người do không lường trước được hậu quả và coi thường bệnh viêm họng nên không chữa trị dứt điểm mà cứ để bệnh tái phát lại nhiều lần dẫn đến viêm họng mạn tính và bệnh khó chữa hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

chữa bệnh viêm họng

Biểu hiện ban đầu của bệnh viêm họng là bệnh nhân bị ho nhiều, có thể ho khan, ho có đờm và thường được sử dụng ngay các loại thuốc kháng sinh mà không hề hay biết thuốc có nhiều tác dụng phụ và không tốt cho cơ thể. Những bài thuốc dân gian như chữa ho bằng cây lược vàng lại không được biết đến nhiều, mặc dù công hiệu của nó cũng sánh ngang cùng với thuốc tây mà lại không có tác dụng phụ.

Bài thuốc nam chữa ho bằng cây lược vàng không chỉ được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong Đông y, mà giờ đây nó cũng được chiết xuất và trở thành các thành phần thuốc không thể thiếu trong việc điều trị ho và viêm họng cho các bệnh nhân dưới dạng các viên nén, có thành phần thảo dược.

Trong Đông y người ta dùng cây lược vàng chữa ho vô cùng hiệu quả, điều trị dứt điểm bệnh và không gây tái phát cho người bệnh, với tác dụng cây lược vàng chữa ho hứa hẹn là bài thuốc điều trị bệnh viêm họng giai đoạn tiền phát.

Khi viêm họng cấp tính phát triển đến giai đoạn nhất định, làm cho tình trạng ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, ho có đờm, ho đau tức cổ họng và khó nuốt là dấu hiệu của bệnh viêm họng hạt mạn tính và bạn sẽ phải can thiệp bằng biện pháp đốt hạt hoặc phải liên tục dùng kháng sinh trong thời gian dài.

Bệnh ở giai đoạn mạn tính, nếu người bệnh không muốn dùng các liệu pháp điều trị của Tây y thì có thể tham khảo phương pháp dùng cây lược vàng chữa viêm họng mãn tính vừa không gây tác dụng phụ cho người bệnh, vừa an toàn, hiệu quả lại tiện lợi dễ tìm kiếm.

Cách chữa viêm họng bằng cây lược vàng

Bài thuốc nam chữa đau họng bằng cây lược vàng đã được tin dùng qua nhiều thế hệ qua những bài thuốc dân gian và được đúc kết trực tiếp qua việc điều trị và chữa viêm họng cho nhiều thế hệ của nền y học cổ truyền.

chữa viêm họng mãn tính bằng cây lược vàng

Chữa viêm họng mãn tính bằng cây lược vàng

Trong thành phần của cây “bách dược” này chứa những hoạt chất rất tốt cho cơ thể và tốt cho sức đề kháng của con người. Chất flanovoid có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ hoạt động các vitamin C, tăng cường các mạch máu hoạt động. Và chất steroid có tính kháng khuẩn cao và đặc biệt tốt cho sự kháng thể các tế bào ung thư.  

Chúng ta sử dụng cây lược vàng chữa viêm họng hiệu quả và đúng liều lượng bằng các cách sau:

  • Một ngày dùng 9 lá cây lược vàng chia đều 3 bữa sáng, trưa, chiều, tối, rửa sạch chúng và nhai sống vơi 1 chút muối. Thực hiện liên tục trong vòng 5 ngày bệnh sẽ khỏi, cơn đau rát họng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
  • Dùng lá cây lược vàng đem xay nhuyễn hoặc giã nát, lấy nước cốt lá lược vàng nhỏ thêm vài giọt dấm chuối vào và sử dụng hàng ngày.
  • Ngâm rượu cây lược vàng: dùng toàn bộ các phần của cây lược vàng gồm rễ, thân, lá đem rửa sạch và phơi khô, sau đó ngâm cùng với rượu trắng khoảng 10 ngày là có thể đem ra dùng. Hàng ngày uống 1 chút rượu lược vàng bệnh viêm họng sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Tuy nhiên khi dùng cây lược vàng chữa viêm họng thì cũng cần lưu ý là ngoài thành phần sinh dưỡng có trong dịch cây lược vàng thì cây cũng có chứa thành phần độc tố. Nên bài thuốc dân gian này chỉ nên sử dụng liên tục trong vòng 5 ngày đến 1 tuần sau đó ngưng thuốc 3 ngày và tiếp tục dùng lại. Cứ như vậy điều trị bệnh trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy bệnh viêm họng của bạn không còn tái phát.