4 cách chữa thấp khớp tại nhà không cần dùng thuốc hiệu quả nhất

Share
4 cách chữa thấp khớp tại nhà không cần dùng thuốc hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết

Thấp khớp là bệnh viêm nhiễm mãn tính phần dịch khớp, bệnh thường xảy ra ở các khớp nhỏ như ngón tay, chân, bàn tay, khuỷu tay, bàn chân. Thậm chí nếu bệnh nặng có thể bị ở cả các khớp lớn như khớp gối. Hiện các cách chữa thấp khớp tại nhà với các bài thuốc dân gian đang được sử dụng khá phổ biến. Cách này thay thế các bài thuốc Tây y đắt tiền và nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

cách chữa bệnh thấp khớp tại nhà

Cách chữa thấp khớp tại nhà bằng ngải cứu rang muối

Trong Đông y ngải cứu là thảo dược được dùng nhiều để trị viêm nhiễm, sưng đau xương khớp. Ngải cứu tính ôn, vị đắng, mùi hắc, các hoạt chất trong ngải cứu là chất kháng sinh tự nhiên giúp giảm đau và kháng viêm. Muối tinh có tác dụng ngừa khuẩn rất tốt. Cả Đông y và Tây y đều sử dụng nước muối để khử trùng vết thương và các dụng cụ y tế.

cách chữa bệnh thấp khớp tại nhà

Cách dùng: ngọn ngải cứu hoặc lá ngải cứu đem rang nóng cùng muối hạt. Đến khi hỗn hợp nóng thì đem đổ ra một mảnh vải nhỏ và chườm nóng lên vùng khớp bị đau. Thực hiện liên tục 2 – 3 lần/ ngày, hỗn hợp nguội thì lại cho vào sao nóng lại để bài thuốc có tác dụng hơn.

Chữa thấp khớp tại nhà hiệu quả với rượu nghệ vàng

Là một trong các cách chữa bệnh thấp khớp tại nhà hiệu quả và an toàn. Rượu nghệ được dùng phổ thông qua nhiều thế hệ. Rượu vốn là hợp chất có tính thẩm thấu cao và nhanh nên giúp giảm đau tốt. Nghệ có tính kháng viêm cực mạnh. Nên việc sử dụng rượu nghệ xoa bóp quanh vùng khớp bị đau nhức hàng ngày sẽ giúp cho tình trạng bệnh được cải thiện nhanh chóng.

chữa bệnh thấp khớp tại nhà với nghệ vàng

Mỗi ngày chỉ cần thực hiện thao tác thoa bóp rượu nghệ 2 lần thì chỉ sau 1 tháng bạn đi khám lại sẽ thấy được kết quả đầy kinh ngạc. Các viêm dịch quanh khớp do bệnh thấp khớp gây ra đã gần như được loại bỏ hoàn toàn. Người bệnh chỉ cần kiên trì với bài thuốc chữa thấp khớp tại nhà này thì bệnh sẽ được đẩy lùi nhanh chóng.

Gừng rang muối cũng là cách chữa thấp khớp tại nhà hiệu quả

Gừng có tính cay, ấm cùng với các thành phần citral, methylheptenone, zingiberol  là những hoạt chất kháng viêm và giảm đau hiệu quả. Vì vậy trong các bài thuốc Đông y chữa xương khớp các thầy thuốc thường sử dụng gừng là vị thuốc chính.

cách chữa thấp khớp tại nhà

Cách áp dụng chữa bệnh thấp khớp tại nhà với gừng như thế nào: gừng thái lát sau đó đem rang với muối hạt to. Đổ hỗn hợp ra tấm vải nhỏ và đắp nóng lên vùng khớp bị đau. Hỗn hợp này với 2 hoạt chất kháng viêm cực tốt là gừng và muối, chúng sẽ giúp cho các vùng khớp bị viêm nhanh chóng bị ngăn ngừa viêm nhiễm và giảm đau hiệu quả.

Chữa thấp khớp tại nhà bằng cây trinh nữ (cây xấu hổ)

Là khắc tinh của các bệnh xương khớp, bài thuốc dân gian “cây trinh nữ chữa thấp khớp tại nhà” được ông cha truyền lại cho nhiều đời tới nay vẫn còn nguyên giá trị. Để giảm đau và kháng viêm do bệnh thấp khớp gây ra thì người bệnh nên sắc nước cây trinh nữ và uống hàng ngày.

chữa thấp khớp bằng cây trinh nữ

Cách làm: thái nhỏ cây trinh nữ và tẩm rượu ngâm khoảng 30 phút, đem sao vàng nhỏ lửa. Khi hỗn hợp có mùi thơm thì cho thêm nước sao cho vừa bằng lượng cây trinh nữ trong nồi. Sau đó đun hỗn hợp đến khi cạn còn khoảng 1 chén nước thì tắt bếp. Hàng ngày sử dụng hỗn hợp nước cây trinh nữ thì bệnh thấp khớp sẽ phải chào thua bạn ngay sau 2 tuần dùng thuốc.

Những cách chữa bệnh thấp khớp tại nhà kể trên không chỉ rẻ tiền, tiện dụng mà hiệu quả lại vượt cả mong đợi người bệnh. Tuy nhiên các bài thuốc dân gian chỉ có tác dụng giảm đau, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm khớp ở thể bệnh tiền phát chứ không thể chữa bệnh thấp khớp hoàn toàn. Bệnh vẫn có khả năng tái phát lại và gây đau nhức. Vì vậy người bệnh nếu thấy đau tái phát nhiều lần và đau nặng hơn những lần trước thì nên đi khám ngay lập tức. Việc phát hiện và điều trị bệnh sớm giúp người bệnh giảm chi phí và tăng khả năng chữa khỏi hoàn toàn.