Bài thuốc dân gian chữa bệnh đau vai gáy bằng quả cam

Share
Bài thuốc dân gian chữa bệnh đau vai gáy bằng quả cam
Đánh giá bài viết

Đau vai gáy là bệnh phổ biến thường gặp ở nhân viên văn phòng, do tính chất công việc phải ngồi nhiều, ngồi một chỗ trong thời gian dài khiến vùng cổ, vai, gáy bị đau và mỏi. Nhắc đến việc điều trị đau vai, gáy, cổ không thể không nhắc tới bài thuốc dân gian chữa bệnh đau vai gáy bằng cam cực kỳ hiệu quả. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài thuốc này.

Nghe có vẻ khó tin nhưng chữa đau vai gáy bằng cam là bài thuốc dân gian được rất nhiều người bệnh áp dụng và cho những phản hồi tích cực. Đây được coi là bài thuốc đơn giản, phi chí ít nhưng lại rất hữu ích giúp giảm đau vai gáy cho các bạn nhân viên văn phòng.

Chữa bệnh đau vai gáy bằng cam nướng

* Nguyên liệu: ta cần một quả cam tươi, có thể dùng cam thường hoặc cam sành, một củ hành khô, phèn chua.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh đau vai gáy bằng quả cam

Cam sành

* Cách thực hiện: cam rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần đầu của quả. Sau đó cho hành khô và phèn chua vào bên trong quả cam, đem nướng trên lửa. Không để lửa quá to, nướng đến khi vỏ cam đen đều, để nguội 1 chút tránh bỏng, cắt quả cam thành từng lát mỏng đắp lên vùng vai gáy bị đau, để trong khoảng 15 phút thì vứt bỏ.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh đau vai gáy bằng quả cam

Kết hợp với xoa bóp, massage vùng cơ quanh cổ, vai, gáy giúp giảm đau tốt hơn.

Chữa đau vai gáy bằng cam là bài thuốc giảm đau mỏi vai gáy rất tốt, dễ thực hiện, không tốn kém mà người bệnh có thể thực hiện bất kì lúc nào khi xuất hiện các triệu chứng đau mỏi vai gáy. Tuy nhiên, bài thuốc này chỉ có tác dụng đối với những trường hợp bị đau vai gáy nhẹ mà không phải do bệnh lý gây nên.