Chữa bệnh thấp khớp đơn giản với những bài thuốc nam này

Share
Chữa bệnh thấp khớp đơn giản với những bài thuốc nam này
5 (100%) 1 vote

Thấp khớp là căn bệnh nguy hiểm và phổ biến có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi, gây ra các cơn đau nhức, sưng tấy và nóng đỏ ở các khớp xương hoặc gân cơ. Hiện nay, có rất nhiều bài thuốc chữa thấp khớp được mọi người truyền tai nhau, nhưng đau mới là thuốc chữa thấp khớp hiệu quả nhất. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây:

Bài thuốc chữa thấp khớp cấp tính

Những người bị bệnh ở thể cấp tính thường có mức độ bệnh nhẹ, cơn đau âm ỉ nhưng không tê buốt, hoặc có thì cũng chỉ khoảng vài giờ là hết. Để giảm đau và trị viêm khớp do thấp khớp thì bài thuốc nam chữa thấp khớp kết hợp từ vòi voi (16g) và kinh giới (12g) trị phong nhiều (gió) sẽ cực kỳ hữu hiệu cho người bệnh. Nhưng nếu thấy hàn nhiều (lạnh) thì nên kết hợp kỳ giải và thổ phục linh mỗi loại 16g.

thuốc chữa thấp khớp

Cách làm: mỗi lần sắc thuốc nên đổ 600ml nước, đun nhỏ lửa đên khi cạn còn khoảng 200ml, lọc trong và uống 3 lần/ngày trước khi ăn và khi ngủ.

Bài thuốc chữa thấp khớp thể mạn tính

Ở thể mạn tính người bệnh thường là bị đau đã chữa nhưng không giảm hoặc để bệnh tự phát không chữa trị. Gây ra các cơn đau nhức, bệnh có thể sưng hoặc không, khó khăn trong vận động các khớp tay chân, mạch có khi trầm hoãn, có khi nhu hoãn. Lúc này để trị bệnh thì cần chú ý đến khu phong, tán hàn, trừ thấp và bồi bổ cơ thể đặc biệt là can, thận đề bài trừ các chất độc trong cơ thể ra ngoài.

Cách chữa: nam đằng (sao vàng), gặng bầu, rễ gối hạc, rễ bươm bướm, tầm gửi cây ruối mỗi loại 12g kết hợp cùng rễ rung túc, tơ mành 8g/loại. Nếu kém ăn thì thêm ý dĩ 20g, huyết kém bổ sung rễ gấm 16g.

Mỗi liều dùng người bệnh đem tất cả các loại thảo dược trên sắc với nước (1lit). Chờ nước thuốc cạn còn khoảng 200ml thì tắt bếp và dùng thuốc hàng ngày. Mỗi ngày dùng 3 lần, chia đều mỗi bữa trước ăn và trước khi ngủ. Đây được xem là bài thuốc chữa thấp khớp cực kỳ công hiệu, lại an toàn cho người bệnh.

Bài thuốc chữa thấp khớp hiệu quả

Bài thuốc chung cho cả 2 thể cấp tính và mạn tính của bệnh thấp khớp đó là: rễ độc lực 240g, lá lốt 120g; 80g các loại: rễ cỏ xước, rễ cà gai leo, rễ gấc hoặc dây mặt quỷ, rễ rung túc, rễ bộ nảy; thiên niên kiện, quế chi mỗi loại 40g.

Cách dùng: sắc các loại thuốc thảo dược cùng với 2lit nước, chờ cạn khoảng 500ml là đem ra dùng.Chia đều thuốc làm 3 lần uống, dùng trong 10 ngày. Mỗi lần dùng thuốc có thể cho thêm đường hoặc rượu với tỷ lệ 1/10 tùy khẩu vị của mỗi người.

Các bài thuốc nam chữa thấp khớp là các thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên, không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn giúp bồi bổ sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên chúng cẫn còn những hạn chế với các công đoạn sắc thuốc lỉnh kỉnh, tốn thời gian. Vì vậy để loại bỏ việc phải sắc thuốc tốn công sức cho người bệnh thì bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương của lương y Nguyễn Thượng Minh sẽ là lựa chọn hữu hiệu cho việc chữa trị thấp khớp. Các kỹ thuật bào chế thuốc hiện đại nhưng vẫn đảm bảo 100% dược tính cho mỗi sản phẩm, bài thuốc sẽ trao tặng cuộc sống khỏe mạnh cho người bệnh.