Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống từ cây bìm bịp

Share
Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống từ cây bìm bịp
3.3 (66.67%) 3 votes

Từ xa xưa, trong dân gian có lưu truyền bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng cây bìm bịp đem lại hiệu quả khá tốt và đã được nhiều người áp dụng. Với bài thuốc tưởng chừng như đơn giản này, bệnh thoái hóa cột sống sẽ được đẩy lùi nhanh chóng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu bài thuốc này có tác dụng ra sao nhé.

bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống từ cây bìm bịp

Thoái hóa cột sống là một bệnh thuộc nhóm xương khớp khá phổ biến, hầu hết ai cũng bắt gặp trong một giai đoạn của cuộc đời, nhất là khi lớn tuổi. Đây là hiện tượng lão hóa cột sống khi cơ thể già yếu, xương khớp bị ăn mòn. Thoái hóa cột sống gây ra đau đớn cho người bệnh, đời sống và sinh hoạt hàng ngày bị giảm mạnh do các khớp bị hạn chế chức năng.

Tác dụng tuyệt tời từ cây bìm bịp

Cây bìm bịp có tên khoa học là Clinacanthus nutans, loại cây này còn có các tên gọi khác như cây mãnh cọng, cây xương khỉ, chủ yếu mọc ở những nơi là khí hậu nhiệt đới.

Ở Việt Nam, cây bìm bịp được coi là món ăn quen thuộc, từ ăn sống cho đến luộc hay nấu canh. Rau bìm bịp thường được dùng ăn kèm với lẩu cá, thịt hoặc nấu canh thịt bằm, canh cua, canh tôm rất ngon mà lại giàu dinh dưỡng.

Còn theo y học cổ truyền, cây bìm bịp có tác dụng giảm đau, chống viêm, hạ sốt, điều kinh. Người dân xưa thường dùng lá cây bìm bịp giã nát để đắp vào vết thương giúp cầm máu, chữa bong gân, gãy xương kín, đau nhức xương cốt hiệu quả.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống từ cây bìm bịp

Bạn đọc có thể áp dụng 2 bài thuốc dưới đây để chữa bệnh thoái hóa cột sống:

Bài thuốc dùng để uống:

Thành phần: Cây bìm bịp (12g), cẩu tích (12g), đương quy (12g), ba kích (12g), đậu đen (12g), dây trâu cổ (12g), đỗ trọng (12g), thục địa (16g), dây tơ hồng xanh (16g), tang kí sinh (16g).

Cách dùng: Đem tất cả nguyên liêu trên sắc cùng với 1,2 lít nước, đun tới khi còn 300ml là được. Dùng nước đó để uống, chia ra uống 3 lần trong ngày, sau ăn. Uống liên tục từ 1 đến 2 tuần, và lưu ý không ăn măng trong quá trình sử dụng thuốc.

chữa thoái hóa cột sống bằng cây bìm bịp

Bài thuốc dùng để đắp:

Thành phần: Cây bìm bịp (80g), ngải cứu (50g), sâm đại hành (50g), tất cả thành phần nên là loại còn tươi.

Cách dùng: Đem nguyên liệu giã nguyễn, trộn đều với dấm rồi đem sao nóng. Để nguội, dùng đắp lên vùng bị đau, lấy băng vải quấn lại để qua đêm. (Nên thực hiện trước khi ngủ 30p).

Bài thuốc đắp từ cây bìm bịp ngoài tác dụng chữa bệnh thoái hóa đốt sống còn chữa bệnh đau lưng, đau cột sống.

Trên đây là bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống từ cây bìm bịp mà bạn đọc có thể áp dụng tại nhà. Trong quá trình áp dụng bài thuốc chúng tôi khuyên người bệnh nên bổ sung thêm dinh dưỡng qua các bữa ăn, và tập luyện những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp sẽ giúp cho quá trình chữa bệnh hiệu quả hơn.

Chúc bạn thành công!