50 tuổi bị thoái hóa khớp gối 4 năm phải điều trị như thế nào?

Share
50 tuổi bị thoái hóa khớp gối 4 năm phải điều trị như thế nào?
3.2 (64.39%) 41 votes

Tôi năm nay 50 tuổi, 4 năm trước khớp gối có hiện tượng đau nhức nên tôi có đi khám và được chuẩn đoán mắc thoái hóa khớp gối. Tôi có uống thuốc giảm đau, sử dụng thực phẩm chức năng tốt cho khớp. Cho đến giờ, bệnh của tôi tiến triển không được tốt, nó có hiện tượng đau nhức nhiều hơn, thay đổi thời tiết thì đau và cứng khớp, tôi đi lại hết sức khó khăn. Khoảng hai tháng trước tôi đau bụng đi khám còn bị chuẩn đoán là mắc bệnh đau dạ dày. Bác sỹ cho tôi hỏi, bây giờ tôi nên điều trị như thế nào để bệnh nhanh chóng giảm, tôi thực sự rất đau đớn vì bệnh tật.

(Nguyễn Thị Nguyệt – Việt Trì)

Trả lời:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho trung tâm của chúng tôi. Những câu hỏi có nội dung giống với câu hỏi của bạn trong thời gian qua được gửi rất nhiều về trung tâm, qua câu trả lời cho bạn chúng tôi cũng hi vọng các bệnh nhân thoái hóa khớp gối đọc được và có thể áp dụng trong cuộc sống.

bị thoái hóa khớp gối đã 4 năm, điều trị như thế nào?

Bạn đã 50 tuổi và rất có thể nguyên nhân gây bệnh của bạn là do vấn đề tuổi tác, nhưng bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin nêu ra một số nguyên nhân có thể gây nên bệnh thoái hóa khớp gối:

+ Trong lượng cơ thể: Những người bị thừa cân béo phì có khả năng mắc bệnh thoái hóa khớp gối cao gấp 5 lần người bình thường. Trọng lượng cơ thể càng nặng thì khả nằn mắc bệnh càng cao.

+ Tuổi tác: Khi tuổi càng cao khớp cũng như hệ thống dây chằng hoạt động kém hẳn đi khiến cho người bệnh càng dễ mắc bệnh thoái hóa khớp.

+ Các chấn thương: Các loại chấn thương như tai nạn, gãy xương, đứt dây chằng, tổn thương sụn chêm… rất có thể gây nên bệnh thoái hoa khớp gối nếu quá trình điều trị không cẩn thận cũng như an toàn.

+ Các loại bệnh lý: Thoái hóa khớp gối cũng có khả năng là các bệnh lý như thấp khớp, nhiễm khuẩn, hoại tử xương…gây nên. Các bệnh lý này ban đầu thường không được đề phòng, khi thâm nhập lại gây nên biến chứng như vậy.

Chúng tôi phỏng đoán nguyên nhân gây bệnh của bạn là do vấn đề tuổi tác gây ra, nhưng phương pháp điều trị của bạn trong 4 năm qua không đúng, uống quá nhiều các loại thuốc giảm đau chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau dạ dày của bạn. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu một thời gian nữa bạn vẫn tiếp tục sử dụng thì sẽ dẫn tới tình trạng nhờn thuốc cũng như các chứng bệnh nguy hiểm khác sẽ xuất hiện.

Bạn Nguyệt thân mến! Hiện nay, bên cạnh phương pháp sử dụng các loại thuốc giảm đau, chúng tôi khuyên bạn nên dùng các phương pháp như vật lý trị liệu, thuốc Đông y. Phương pháp vật lý trị liệu được nhiều người tin tưởng và sử dụng là châm cứu, bấm huyệt, giúp khí huyết lưu thông, máu được đẩy đến cá khu vực xơ cứng một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, phương pháp này cũng không tốn quá nhiều thời gian, nó có các liệu trình điều trị kéo dài từ 10 – 15 ngày. Nếu có thể, nên kết hợp châm cứu bấm huyệt với sử dụng thuốc Đông y. Bài thuốc Đông y có tiếng trên thị trường hiện nay, chuyên chữa các bệnh xương khớp là Thái Y Phục Cốt Vương. Bài thuốc này xưa kia chỉ dùng cho vua chúa nhà nguyễn, nay dòng họ Nguyễn Thượng tặng lại cho trung tâm và bào chế thành các dạng dễ sử dụng hơn.

Thoái hóa khớp gối là một bệnh mãn tính, bạn phải xác định rằng, nó không thể nào điều trị và đẩy lùi dứt điểm được. Có dùng hoại thuốc tốt nhất đi chăng nữa thì đôi khi thay đổi thời tiết các cơn đau nhức mỏi vẫn xuất hiện. Vậy nên, duy trì một lối sống thật lành mạnh, ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì được hiệu quả điều trị bệnh lâu dài hơn.

Chúc bạn nhanh chóng tìm được phương pháp điều trị phù hợp và mau khỏe!