5 bài tập chữa đau khớp gối tại nhà hiệu quả

Share
5 bài tập chữa đau khớp gối tại nhà hiệu quả
3.2 (63.33%) 6 votes

Bệnh đau khớp gối bên cạnh việc sử dụng thuốc để điều trị thì nên tập các bài tập cho khớp gối được thư giãn nhờ vậy mà bệnh có thể nhanh chóng được phục hồi. Có thể nói, đây chính là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau khớp gối hiệu quả nhất hiện nay. Chuabenhxuongkhop.org xin giới thiệu đến bạn đọc 5 bài tập chữa đau khớp gối tại nhà hiệu quả:

Hướng dẫn 5 bài tập tốt cho khớp gối có thể tập tại nhà

Bài tập 1: Đứng tay đơn kéo chân

Bài tập chữa đau khớp gối này có tác dụng giúp người bệnh giảm bớt căng thẳng ở các khớp đầu gối.

5 bài tập chữa đau khớp gối hiệu quả

Bạn đứng thẳng, chân rộng hơn vai, sau đó uốn cong đầu gối bên phải từ từ đưa lên tới gần mông, giữ chân cố định bằng tay phải. Nếu không giữ thăng bằng tốt bạn có thể nhờ tới một bức tường. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây sau đó tiếp tục làm với chân còn lại. Mỗi ngày người bệnh tập bài tập phục hồi chức năng khớp gối này khoảng 3 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài tập 2: Ngồi nâng chân đơn

Ngồi nâng chân đơn là bài tập phục hồi khớp gối, tăng cường cơ bấp xung quanh khu vực đầu gối.

5 bài tập chữa đau khớp gối hiệu quả

Người bệnh ngồi trên ghế với hai chân cong ở góc 90 độ. Sau đó, từ từ nâng chân phải để nó song song với sàn nhà, chân trái vẫn giữ nguyên vị trí trên sàn nhà. Giữ tư thế này trong 30 giây. Sau đó, làm lặp lại động tác ở chân trái. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần, mỗi ngày tập 2 lần để có hiệu quả tốt nhất.

Bài tập 3: Nằm ngửa nhấc chân

Người bị đau khớp gối thường bị hành hạ bởi các cơn đau, bài tập này giúp giảm bớt các cơn đau đầu gối một cách hiệu quả.

5 bài tập chữa đau khớp gối tại nhà hiệu quả

Người bệnh nằm trên sàn cứng, thẳng 2 chân. Nâng chân phải lên và kéo nó về phía ngực cho đến khi bạn cảm thấy có sự căng nhẹ. Giữ chân bằng cách cùng sử dụng hai bàn tay hoặc sử dụng dây đeo để cố định. Nếu bạn cảm thấy làm như vậy quá đau thì có thể không nhấc chân quá cao hoặc uốn cong chân một chút. Giữ chân như vậy 30 giây sau đó làm lại với chân kia. Mỗi ngày làm động tác này khoảng 3 lần để có tác dụng tốt.

Bài tập 4: Standing calf stretch

Bài tập phục hồi chức năng khớp gối này có tác dụng tăng tính linh hoạt của bắp chân cũng như khớp đầu gối.

5 bài tập chữa đau khớp gối tại nhà hiệu quả

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, nhấc chân phải một bước ra phía trước bàn chân trái sau đó gập chân phải. Trong quá trình gập phải đảm bảo đầu gối phải không chĩa qua ngón chân phải. Giữ chân trái thẳng, nhấn gót chân trái về phía sàn nhà để kéo bắp chân trở lại vị trí cũ. Giữ nguyên động tác trong 30 giây sau đó lặp lại động tác trên với chân còn lại. Mỗi ngày thực hiện khoảng 3 lần để đạt kết quả tốt nhất..

Bài tập 5: Step-up

Vai trò của step – up chính là tăng cường sức mạnh của chân, giúp bạn có thể làm các công việc hàng ngày như leo cầu thang hay đơn giản chỉ là đi lại nhẹ nhàng.

5 bài tập chữa đau khớp gối tại nhà hiệu quả

Bài tập chữa đau khớp gối này bạn có thể dứng trước cầu thang hoặc chuẩn bị một cái hộp cứng nhưng phải chịu được trọng lượng cơ thể bạn. Hai chân đứng rộng bằng vai, bước chân phải lên cầu thang, bước tiếp chân trái lên. Sau đó bước xuống cầu thang nhưng là bước chân trái xuống trước rồi chân phải theo sau. Lặp lại động tác này khoảng 30 giây, mỗi ngày thực hiện khoảng 2 lần để có hiệu quả.

Bên cạnh các bài tập chữa đau khớp gối trên thì các bài tập yoga chữa đau khớp gối cũng rất hiệu quả. Các bài tập này giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi được chức năng khớp gối, giúp người bệnh vận động nhẹ nhàng hơn, linh hoạt hơn và khỏe mạnh hơn.